Khối 12 THPT Tân Uyên được tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh Quân sự năm 2024

Nhằm nâng cao chất lượng hiện quả công tác tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh Quân sự năm 2024. Vùa qua tại Trường THPT Tân Uyên, Ban tuyển sinh Quân sự huyện Tân Uyên phối hợp với Trường THPT Tân Uyên tổ chức tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh Quân sự năm 2024. Dự có đồng chí lãnh đạo, cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh khối 12.

Ảnh: Quang cảnh buổi tư vấn

Tại buổi tư vấn các em học sinh đã được Ban tuyển sinh Quân sự huyện Tân Uyên tuyên truyền giới thiệu về truyền thống Quân đội, nội dung tuyên truyền tư vấn tuyển sinh Quân sự năm 2024. Những vấn đề cụ thể trong công tác tuyên sinh Quân sự như chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh, đối tượng tuyển sinh quân sự, tiêu chuẩn, thủ tục đăng ký dự tuyển, điều chỉnh nguyện vọng, nguyên tắc xét tuyển…
Qua buổi tư vấn nhằm giúp các em học sinh khối 12 hiểu về Quân đội, nắm rõ ngành đào tạo, các chính sách, chế độ đãi ngộ của Nhà nước với Quân đội với học viên quân sự; quá trình học tập tại trường và hướng sử dụng sau khi ra trường... Đồng thời thu hút thí sinh có đủ tiêu chuẩn theo quy định tham gia dự tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự tại các học viện. Qua đó góp phần nâng cao đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng Quân đội trong tình hình mới.