Ban Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” huyện Tân Uyên năm 2024 họp, phân công nhiệm vụ

Chiều ngày 07/5/2024, Ban Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” huyện Tân Uyên năm 2024 tổ chức họp, phân công nhiệm vụ. Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức Hội thi; đại diện Ban Giám hiệu Trường THPT Tân Uyên; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn có đội tham dự hội thi.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” huyện Tân Uyên năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 13/5/2024 tại sân vận động huyện Tân Uyên. Tham gia Hội thi lần này có 06 đội dự thi đến từ các xã: Nậm Sỏ, Pắc Ta, Phúc Khoa, Mường Khoa, Thân Thuộc và thị trấn Tân Uyên, mỗi đội dự thi có 08 vận động viên. Đây là các địa phương đã thành lập “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại cơ sở. Các đội thi sẽ tham gia 02 phần thi là lý thuyết và thực hành. Về phần lý thuyết mỗi đội thi sẽ bốc thăm câu hỏi, suy nghĩ trong vòng 15 giây và trả lời câu hỏi trong vòng 1 phút với nội dung về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Về phần thực hành mỗi đội thi sẽ tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
 Tại cuộc họp, đơn vị Công an huyện - Cơ quan Thường trực Hội thi đã thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ, trình chiếu hình ảnh, video để các đội thi hình dung các phần thi. Qua đó, các đại biểu dự cuộc họp đã tham gia các ý kiến thảo luận đóng góp để Hội thi được diễn ra an toàn, chất lượng, hiệu quả.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Biên phát biểu tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền đến Nhân dân trên địa bàn huyện biết đến hội thi. Bổ sung tổ phục vụ để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Linh hoạt trong phần thi kiến thức để các đội tham gia dự thi được tự tin trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức. Nghiên cứu, đề xuất bổ sung nguồn kinh phí tham gia hội thi cho các xã, thị trấn có đội dự thi. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cần chủ động sớm, công tác thi đua khen thưởng đề xuất hướng về cơ sở. Các thành viên bám sát phân công nhiệm vụ để tổ chức thực hiện.
 Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ nội dung đến hình thức, Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” huyện Tân Uyên năm 2024 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Tác giả: Trần Hải