UBND huyện: Hội nghị chuyên đề công tác cải cách hành chính năm 2023

Ngày 01/02/2024, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác cải cách hành chính năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2023, công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện đã có sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, ý thức trách nhiệm trong các cơ quan, đơn vị, địa phương và trong từng cán bộ, công chức, viên chức; kỷ cương cải cách hành chính tiếp tục được tăng cường cải thiện đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Huyện tiếp tục triển khai Chính quyền điện tử, vận hành Cổng Dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử, hệ thống thông tin báo cáo cấp tỉnh; việc xử lý văn bản, hồ sơ công việc trên môi trường mạng; gửi, nhận văn bản điện tử được triển khai thực hiện đồng bộ, đạt tỷ lệ cao. Công tác cải cách hành chính đã được các cơ quan đơn vị quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm. Công tác kiểm soát thủ tục hành chính được thực hiện thường xuyên; cơ chế tự chủ về tài chính được duy trì thực hiện; các phần mềm dùng trong hoạt động chỉ đạo điều hành được triển khai ngày một hiệu quả. Trong năm đã tiếp nhận trên 6.159 hồ sơ, đã giải quyết xong 6.100 hồ sơ, đạt 99%. Trong đó hồ sơ giải quyết mức độ 3, 4 giải quyết trực tuyến trên 3,400 hồ sơ chiếm 55,8%.

Ảnh:Đ/c Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thời gian tới huyện tiếp tục xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính Nhà nước của huyện vững mạnh, từng bước hiện đại, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, năng lực và trình độ phục vụ tốt Nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trong tình hình mới. Ngoài việc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về CCHC; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về CCHC. Cần thực hiện tốt công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; nâng cao chất lượng xây dựng, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật; xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo tính hợp pháp, đồng bộ và khả thi. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước; sử dụng hiệu quả các phần mềm quản lý, điều hành trong quá trình tiếp nhận, theo dõi và giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính./.

Tác giả: Xuân Thắng