Phiên họp thường kỳ tháng 10

Ngày 30/ 10/ 2020, UBND huyện Tân Uyên đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tháng 10, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2020 . Đồng chí Nguyễn Thanh Văn- UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Trần Khúc Dương- Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, các xã thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh phiên họp thường kỳ tháng 10.

Trong tháng 10 năm 2020, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh cơ bản đảm bảo theo kế hoạch. Diện tích, năng suất, sản lượng lúa vụ Mùa tăng so với vụ Mùa năm 2019. Thực hiện tốt công tác kiểm dịch động vật, ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi lây nhiễm trở lại vào huyện; tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển mạnh quy mô lồng cá trên địa bàn huyện; tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ thực hiện các tiêu chí huyện, xã nông thôn mới. Tiến độ giải ngân các vốn đầu tư đạt tỷ lệ cao, đứng trong tốp đầu của tỉnh. Kịp thời đồng hành, giúp đỡ các nhà đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn huyện, điển hình là dự án phát triển chợ trung tâm thị trấn Tân Uyên của liên hiệp HTXVN. Công tác huy động học sinh ra lớp, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần được quan tâm thực hiện; duy trì nền nếp dạy và học, thực hiện đảm bảo chế độ, chính sách cho người dạy và người học; công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm thực hiện, kiểm soát tốt dịch bệnh trên người, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; các hoạt động tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, các ngày lễ lớn của đất nước của tỉnh được tăng cường; công tác tổ chức cán bộ, xây dựng chính quyền địa phương được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo quy trình, tiêu chuẩn theo quy định; quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Ảnh: Đại biểu tham gia ý kiến tại phiên họp

Tại phiên họp các đại biểu cũng đã tham gia đóng góp các ý kiến về những mặt còn tồn tại, hạn chế trong thời gian tới cần khắc phục đó là:tiến độ giải phóng mặt bằng một số công trình còn chậm, nhất là những công trình trọng điểm của huyện; việc triển khai và thực hiện các Mô hình khuyến nông năm 2020 hiệu quả chưa cao; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, song tình hình các loại tội phạm vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm về ma túy.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Thanh Văn- UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong tháng 10. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban ngành, đoàn thể huyện, các xã thị trấn thời gian tới tiếp tục hướng dẫn nhân dân chăm sóc các cây trồng vụ Đông như  ngô và các cây rau, màu đảm bảo quy trình kỹ thuật. Tuyên truyền cho nhân dân phòng chống rét và dự trữ thức ăn cho gia súc và phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc trong mùa đông. Tổ chức nghiệm thu diện tích trồng Quế, Mắc ca năm 2020. Đôn đốc các cơ quan, đơn vị, các xã triển khai chăm sóc Quế, Sơn Tra, Mắc Ca đợt 2 đảm bảo quy trình kỹ thuật. Thường xuyên kiểm tra quy hoạch kiến trúc xây dựng, cấp phép xây dựng các công trình nhà ở hộ cá nhân gia, đình trên địa bàn thị trấn Tân Uyên đảm bảo đúng theo quy hoạch. Tăng cường kiểm tra đôn đốc các đơn vị thi công thực hiện tốt, đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình. Quản lý chặt chẽ việc sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt. Duy trì tốt công tác khám chữa bệnh thường kỳ tại các cơ sở y tế; kiểm tra, giám sát công tác công tác y tế, Dân số - KHHGĐ trên địa bàn huyện. Đảm bảo quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ theo kế hoạch. Phối hợp với các lực lượng nắm tình hình ANTT trên địa bàn, tổ chức các biện pháp bảo vệ tuyệt đối an toàn trước trong và sau khi tổ chức Đại hội Đảng các cấp, kịp thời xử lý các tình huống đột xuất xảy ra. Tăng cường đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt tội phạm về ma túy, trộm cắp tài sản, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link