Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại các xã Trung Đồng, Nậm Sỏ, Tà Mít

Trong các ngày từ ngày 27-28/10/2020, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh khóa XIV, trước kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021, dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Phan Văn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đao Thị Thủy, Phó Ban pháp chế HĐND tỉnh đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND huyện Tân Uyên.

Ảnh: Quang cảnh buổi tiếp xúc tại xã Trung Đồng

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã lắng nghe những ý kiến kiến nghị của cử tri, theo đó cử tri xã Trung Đồng đề nghị nhà nước đầu tư xây dựng công trình công thoát nước của bản Bút Dưới, có chính sách hỗ trợ cho người về giống cây trồng, máy móc để sản xuất, hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, đề nghị có chế độ chính sách cho các hộ không thuộc hộ nghèo được vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, đẩy nhanh cấp quyền sử dụng đất nông nghiệp cho các hộ tái định cư bản Pá Ngùa, tăng mức phụ cấp cho lực lượng công an viên các thôn bản.

Ảnh Cử tri xã Trung Đồng kiến nghị

Cử tri xã Nậm Sỏ đề nghị nhà nước nâng cấp sửa chữa tuyến đường từ bản Nậm Sỏ đi Nà Lào do đã xuống cấp, giải quyết nhanh chế độ đền bù cho nhân dân của hai bản Ui Thái, Ui Dạo, đề nghị nhà nước đầu tư là đường nội đồng của bản Nà Lào dài 1.500m, nâng cấp sửa chữa đường nước sinh hoạt do đến mùa khô không có nước sinh hoạt, đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn xây nhà văn hóa cho các bản đã thực hiện xong, đề nghị đẩy nhanh giải phóng mặt bằng khu dân cư của bản Hua Ngò, đề nghị làm đường nước sinh hoạt cho PTDTBTTHCS xã Nậm Sỏ.

Ảnh Cử tri xã Nậm Sỏ kiến nghị

Cử tri Tà Mít đề nghị nhà nước đầu tư làm đường giao thông xuống đập nước của bản Nậm Khăn, tu sửa khắc phục các điểm sạt lở đoạn đường từ Nậm Sỏ đi Tà Mít, Nậm Khăn do ảnh hưởng mưa bão làm sạt lở một số đoạn, hiện nay quỹ đất ở còn khó khăn do vậy đề nghị mở rộng diện tích quỹ đất ở cho các bản.

Ảnh Đ/c: Phan Văn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đại biểu HĐND tỉnh trả lời cử tri tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc cử tri Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện lắng nghe, trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền đồng thời tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri phản ánh đến các cấp, các ngành có liên quan xem xét giải quyết theo quy định của pháp./.

Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link