Đảm bảo công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự 2021

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của xã Mường Khoa luôn được cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Trong đó Ban CHQS xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các ban ngành, đoàn thể, thôn bản thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Ảnh: Công dân đến khám sơ tuyển tại xã Trạm Y tế xã

Để công tác khám sơ tuyển công dân tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2021 diễn ra thuận lợi, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Mường Khoa đã xây dựng kế hoạch; phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng công dân trong độ tuổi nhập ngũ, chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc. Qua rà soát toàn xã có 100 công dân trong nguồn tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2021; trong đó tạm hoãn 2 công dân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh điều động 98 công dân đến khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 tại Trạm y tế xã Mường Khoa. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên 100% công dân nhận được lệnh điều động đã về tham gia khám sơ tuyển đông đủ. Các công dân được gọi khám tuyển đều phải kiểm tra với các nội dung như: Chiều cao, cân nặng, kiểm tra thị lực, tai, mũi họng, răng hàm mặt, da liễu theo quy định của luật nghĩa vụ quân sự.

Ảnh: Đo huyết áp, nhịp tin cho các công dân

Công dân Lò Văn Côm bản Nặm So xã Mường Khoa cho biết: Dù đang đi làm ăn xa quê, nhưng sau khi nhận được lệnh gọi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 của ủy ban nhân dân xã, anh đã thu xếp mọi công việc và trở về địa phương thực hiện nghĩa vụ công dân của mình đúng thời gian khám sơ tuyển theo quy định.

Qua khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tuyển chọn được 72 công dân có đủ điều kiện về phẩm chất chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 theo chỉ tiêu được giao.

Ảnh: Đo chiều cao cho công dân

Trong thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tiếp tục phối hợp với các ngành đoàn thể thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, làm tốt công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự; vận động, động viên các công dân và gia đình có con em trong diện đủ điều kiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự tham gia khám tuyển tại địa phương để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 của xã Mường Khoa hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đã được giao./.

Tác giả: Nguyễn Thường - Quang Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link