Thông báo kết quả kỳ họp thứ 5 của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy

Ngày 01/10/2020, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy tổ chức Kỳ họp thứ 5 nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Đồng chí Phạm Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy chủ trì; dự Kỳ họp có các thành viên UBKT Huyện ủy.
Tại Kỳ họp này, UBKT Huyện ủy đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:
1. Sau khi xem xét các báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra về việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với các Đảng ủy, UBKT Đảng ủy: Công an, Quân sự, xã Mường Khoa; UBKT Huyện ủy đề nghị các tổ chức đảng được kiểm tra phát huy những ưu điểm đã đạt được đồng thời yêu cầu Đảng ủy, UBKT Đảng ủy xã Mường Khoa nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm; các Đảng ủy, UBKT Đảng ủy: Công an, Quân sự nghiêm túc rút kinh nghiệm và khắc phục các hạn chế khuyết điểm mà UBKT Huyện ủy đã kết luận, tập trung vào các nội dung sau:
- Đối với các Đảng ủy: Tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát; kịp thời quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.  Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc trong xây dựng và thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm.
- Đối với UBKT các Đảng ủy: Xây dựng và thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát đảm bảo toàn diện theo Điều 32 Điều lệ Đảng; nâng cao chất lượng, thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát. Tăng cường công tác tham mưu Đảng ủy về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.
2. Sau khi xem xét các báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra về kiểm tra tài chính đảng đối với các Đảng ủy: Công an, Quân sự, xã Mường Khoa; UBKT Huyện ủy đề nghị các tổ chức đảng được kiểm tra phát huy những ưu điểm đã đạt được đồng thời yêu cầu Đảng ủy xã Mường Khoa nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm; các Đảng ủy, UBKT Đảng ủy: Công an, Quân sự nghiêm túc rút kinh nghiệm và khắc phục các hạn chế khuyết điểm mà UBKT Huyện ủy đã kết luận, tập trung vào các nội dung sau:
- Tăng cường công tác phổ biến, triển khai đầy đủ các văn bản, hướng dẫn về công tác tài chính, tài sản đảng để áp dụng thực hiện; rà soát sửa đổi, bổ sung quy chế quản lý, sử dụng tài chính đảng đảm bảo quy định. Tăng cường chỉ đạo các chi bộ trực thuộc trong quản lý, sử dụng đảng phí theo quy định.
- Yêu cầu Đảng ủy xã Mường Khoa nộp ngân sách nhà nước số tiền 15.185.000 đồng chi sai quy định; các chi bộ thuộc Đảng ủy xã Mường Khoa thu bổ sung số tiền 1.147.200 đồng đảng phí còn thiếu của đảng viên và trích, nộp lên tổ chức đảng cấp trên; Đảng ủy Công an nộp bổ sung số tiền 5.259.000 đồng đảng phí năm 2019 lên tổ chức đảng cấp trên theo quy định.
3. Đồng thời tại Kỳ họp này, UBKT Huyện ủy đã xem xét, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác.

Nguồn:Uỷ ban khiểm tra Huyện ủy Tân Uyên Copy link