Hội nghị tập huấn công tác Đội hè trên địa bàn dân cư năm 2023

Trong các ngày 30, 31/5,Huyện đoàn Tân Uyên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đội hè trên địa bàn dân cư năm 2023 cho đội ngũ cán bộ đội, tổng phụ trách đội trên địa bàn toàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian 2 ngày các học viên đã được tập huấn phương pháp tổ chức các hoạt động tập thể, trình tự tiến hành buổi sinh hoạt hè, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước và phương pháp sơ, cấp cứu cho trẻ bị tai nạn, bị đuối nước và phòng chống dịch mùa hè và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Thông qua hội nghị  nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực tổ chức hoạt động Đội, kỹ năng công tác Đội trên địa bàn dân cư cho đội ngũ tình nguyện viên và phụ trách Đội, tạo mội trường cho phụ trách Đội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để tổ chức các hoạt động hè đạt hiệu quả, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ít, lý thú cho các em thiếu nhi trong dịp hè. Qua đó góp phần giảm thiểu tình trạng thiếu nhi bị các tai nạn thương tích, đuối nước và sa vào các trò chơi không lành mạnh trong mùa hè.Từ đó từng bước đưa công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương ngày càng sôi nổi, hiệu quả, xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả: Lê Nghĩa