Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 3, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 29/9/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị lần thứ ba, dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh TUV, Bí thư Huyện ủy, Đồng chí Bùi Huy Phương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các nghành, cơ quan, đơn vị chủ động triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ đảm bảo theo kế hoạch đề ra năm 2020. Lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt triển khai nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động dịp Tết nguyên đán Canh tý 2020, lãnh đạo tổ chức thành công đại hội các chi, đảng bộ cơ sở và đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tân Uyên lần thứ 18, nhiệm kỳ 2020-2025. Lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp trong phát triển kinh tế, đạt kết quả tích cực trong sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng là 6.762ha, đạt 100%KH, sản lượng ước đạt 32.200 tấn, trồng mới 102 ha chè nâng tổng diện tích chè toàn huyện  trên 3.000 Ha, trong đó chè kinh doanh là 2.441,1Ha, sản lượng chè búp tươi trên 15.000  tấn, nhân rộng các mô hình khuyến nông và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật đến nay huyện đã trồng được 30,1 Ha cây chanh leo, 17 Ha chuối, bên cạnh đó huyện đã chủ động phòng, chống rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ sản, được duy trì và phát triển tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện là trên 232.000 con. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về khoanh nuôi, tái sinh, phát triển và bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng. Công tác xây dựng nông thôn mới, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được thực hiện tốt đã vận động nhân dân đóng góp 1.476 triệu đồng tiền mặt, hiến 4.300m2 đất, 1.200 ngày công làm đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa, lắp điện chiếu sáng tại các tuyến đường trên địa bàn được 67 bản, đến nay có 8 xã đạt 19 tiêu chí, 01 xã đạt 14 tiêu chí. Sản xuất công nghiệp, tiêu thủ công nghiệp được tiếp tục phát triển thực hiện 166.402 triệu đồng đạt 73,6% KH, giá trị mặt hàng xuất khẩu đạt 1,9 triệu USD. Công tác quản lý nhà nước trong linh vực quản lý nhân sách, xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường được tăng cường, thống kê đất đai, thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đảm bảo quy định đấu giá quyền sử dụng đất đô thị với diện tích 11.429,8m2/81 thửa đất, thu ngân sách nhà nước gần 28 tỷ đồng. Văn hóa xã hội được thực hiện tốt huyện đã có 10 trường đạt chuẩn Quốc gia, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia đạt 75%KH, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, duy trì và nâng cao chất lượng 10/10 xã, thị trấn đạt tiêu trí quốc gia vê y tế, tổng số lượt khám bệnh là trên 79.000 lượt người.

Trong công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị, các cấp ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương, tỉnh, huyện, đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 –CT/TW của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2020, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4( khóa XII). Quan tâm rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác dân vân, nội chính và phòng, chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo, thực hiện đúng chương trình, kế hoạch, vai trò lãnh đạo của cấp ủy chính quyền, chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được nâng lên.

Ảnh: Đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

Hội nghị, cũng đã triển khai cho định hướng xây dựng kế hoạch pháp triển kinh tế- xã hội, dự toán ngân sách địa phương và kế hoạch vốn đầu tư năm 2021. Cho chủ trương kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025 và kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021- 2025. Quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật và giải quyết tố cáo, khiếu nại, kỷ luật đảng của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, công tác cán bộ đảng viên.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả huyện đã đạt được trong 9 tháng đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện tiếp tục tăng cường nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tổ chức học tập quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nêu trong nghị quyết Trung ương 4( khóa XI, XII) nghị quyết số 18, 19, 26- NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của đảng, các cấp ủy tổ chức đảng, chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt kịp thời, đầy đủ các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện, tổ chức sơ tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, quy định quyết định, của trung ương của tỉnh về công tác dân vận. Tập trung chỉ đạo và chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho lúa vụ mùa, nâng cao diện tích, năng xuất lúa hàng hóa và chuẩn bị tốt điều kiện sản xuất vụ đông xuân, đẩy nhanh tiến độ gieo trồng cây vụ đông đảm bảo đúng thời vụ, tập trung hướng dẫn Nhân dân phòng, crống rét, dự trữ thức ăn và phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, trong mùa đông, nghiệm thu diện tích trồng mới chè, quế, mắc ca năm 2020, rà soát quy hoạch vùng trồng năm 2021, thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2020-2021, đẩy nhanh tiến độ các tiêu chí huyện nông thôn mới, tăng cường công tác quản lý thu ngân sách, tập trung chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra tình hình và tiến độ thị công, giải ngân nguồn vốn đầu tư, tăng cường quản lý khoáng sản trên địa bàn, chỉ đạo các đơn vị trường tăng cường huy động học sinh ra lớp đảm bảo tỷ lệ chuyên cần. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân đặc biệt là thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch covid-19. Thực hiện kịp thời đầy đủ các chế độ chính sách để đảm bảo an sinh xã hội. Đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội./.

Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link