Đại hội chi bộ Ban dân vận Huyện ủy lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 10/3/2020 Chi bộ Ban dân vận Huyện ủy tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, tới dự có đồng chí Phan Văn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Hùng Cường – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Thực hiện Quyết định số 2883-QĐ/HU, ngày 10/02/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Uyên về sát nhập Chi bộ Ban dân vận Huyện ủy và Chi bộ Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt nam huyện để thành lập Chi bộ Ban dân vận Huyện ủy khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025, cho bộ Ban dân vận Huyện ủy gồm 9 đồng chí, trong đó 6 đảng viên là người dân tộc thiểu số, chiếm 67%, 08/09 đảng viên có trình độ đại học chiếm 88,9%, đảng viên có trình độ lý luận chính trị cao cấp chiếm 22,2%, cán bộ, đảng viên trong chi bộ có phẩm chất đạo đức tốt, ý thức kỷ luật cao, luôn đoàn kết nhất trí tích cực học tập và rèn luyện, có ý trí phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, các chỉ tiêu nghị quyết chi bộ đề ra đều hoàn thành 100%, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết kết luận của đảng đến 100% cán bộ, đảng viên, làm tốt công tác phát triển đảng viên, công tác kiểm tra giám sát được duy trì, nâng cao ý thức trách nhiệm của cấp ủy, bện cạnh đó tham mưu cho cấp ủy về công tác dân vận của đảng, hướng dẫn kiểm tra đánh giá tình hình thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị các cấp, đôn đốc hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, công tác dân vận chính quyền, xây dựng nông thôn mới. Mục tiêu chủ yếu đến năm 2025 đó là: 100% đảng viên tham gia học tập, quán triệt đầy đủ các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hằng năm 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Ban Dân vận, MTTQ huyện đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Ảnh Đồng chí Phan Văn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội đồng chí Phan Văn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những đóng góp của chi bộ trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị  chi bộ tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đảm bảo sự thống nhất  về nhận thức và hành động trong chi bộ, cơ quan, đoàn thể. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp ủy cấp trên. Phối hợp chặt chẽ với các chi bộ khối Đảng, đoàn thể để thực hiện tốt nhiệm vụ của chi bộ, hoạt động công tác dân vận, công tác mặt trận, hội người cao tuổi. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Ảnh đồng chí Phan Văn Nguyễn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại đại hội với tinh thần dân chủ, trí tuệ, đảng viên đã bỏ phiếu bầu đồng chí Hà Thị Thơm – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện giữ chức danh Bí thư chi bộ Dân vận Huyện Ủy lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.