Công an Tân Uyên bắt giữ “đối tượng trộm cắp tài sản

Ngày 30/3/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Uyên bắt giữ đối tượng Văn Đình Hiếu Tổ dân phố 32, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu về hành vi trộm cắp tại sản. Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Uyên đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Văn Đình Hiếu để điều tra về tội Trộm cắp tài sản.

Ảnh: Đối tượng Văn Đình Hiếu và tang vật tại cơ quan điều tra

Theo đó, trong khoảng thời gian từ 23 giờ ngày 07/3/2020 đến 06 giờ ngày 08/3/2020, tại trụ sở Bưu điện huyện Tân Uyên (địa chỉ tổ dân phố 2, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) bị kẻ gian đột nhập lấy trộm các tài sản gồm nhiều bưu phẩm, bưu kiện do khách hàng chuyển đến đang lưu giữ tại Bưu điện huyện Tân Uyên. Tổng giá trị tài sản bị mất trộm khoảng hơn 27.000.000 đồng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ tiến hàng điều tra, truy xét và phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm. Đến 06 giờ 30 phút ngày 09/3/2020, cơ quan điều tra đã làm rõ được đối tượng gây án là Văn Đình Hiếu, sinh năm 1999, trú tại tổ dân phố 32, thị trấn Tân Uyên đồng thời thu giữ nhiều tài sản do đối tượng trộm cắp được mang về cất giấu tại nhà. Bản thân đối tượng Văn Đình Hiếu đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Uyên đã vận dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ truy bắt đối tượng. Đến 16 giờ ngày 30/3/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Uyên đã bắt giữ được đối tượng Văn Đình Hiếu.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận: Bản thân đã có một tiền sự, bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính bắt buộc đưa vào Trường giáo dưỡng, sau khi trở về địa phương, Hiếu không tu trí làm ăn phụ giúp gia đình mà thường xuyên tụ tập chơi bời lêu lổng với các đối tượng xấu trong và ngoài địa bàn. Để có tiền tiêu sài cá nhân, vào rạng sáng ngày 08/3/2020 lợi dụng Bưu điện huyện Tân Uyên không có người bảo vệ, Hiếu đã đột vào bên trong Bưu điện ngắt toàn bộ hệ thống camera an ninh rồi lấy trộm tài sản. Công an huyện Tân Uyên mong mỗi người, mỗi nhà cần nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động đề phòng, tự bảo vệ tài sản của mình, kiểm tra khoá cửa nhà trước khi đi ngủ, khi đi vắng phải nhờ người trông coi. Các cơ quan, trường học, doanh nghiệp cắt cử bảo vệ, cán bộ công nhân viên chức trông coi, bảo vệ 24/24h, thường xuyên cảnh giác, theo dõi, chủ động phát hiện kịp thời những người có biểu hiện nghi vấn cũng như thông tin liên quan đến tội phạm trộm cắp tài sản, thông báo kịp thời cho cơ quan Công an để có biện pháp xử lý./.