TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRUNG TÂM Y TẾ KHÓA III NHIỆM KỲ 2020-2025

Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện vừa tổ chức Đaị hội Đảng bộ khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Văn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thế Phong, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Đảng bộ Trung tâm Y tế gồm 4 chi bộ trực thuộc, tổng số đảng viên toàn Đảng bộ là 52 đồng chí. Trong nhiệm kỳ qua, với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ đã phát huy được vai trò lãnh đạo của cấp ủy, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết nội bộ, thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả, tạo được những chuyển biến tích cực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết khóa II đã thực hiện đạt 11/11 chỉ tiêu. Hệ thống y tế từ huyện đến cơ sở được sắp xếp tinh gọn, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả; cơ sở vật chất, trang thiết bị hằng năm được đầu tư nâng cấp, chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được nâng lên, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu được cung cấp tới mọi người dân, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế ngày càng thuận lợi hơn. Trung tâm y tế đã triển khai được nhiều kỹ thuật cao và kỹ thuật vượt tuyến, số giường bệnh toàn huyện đạt 120 giường theo kế hoạch; công tác khám, chữa bệnh BHYT cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi và các đối tượng chính sách được quan tâm đúng mức; các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia được triển khai thực hiện đạt hiệu quả; hàng năm tỷ lệ trẻ em dưới 01 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đạt trên 95%; tỷ lệ phụ nữ có thai được tiêm phòng 2 mũi uốn ván đạt trên 90%. Hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe được tăng cường tới thôn bản với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe sinh sản đã có nhiều chuyển biến, toàn huyện đã đạt mức giảm tỷ lệ sinh đề ra, tốc độ gia tăng dân số cơ bản được kiểm soát. Kết quả của ngành đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế-xã hội của huyện nói chung và công tác xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân nói riêng.

Một số chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2020-2025 được đại hội xác định: hàng năm Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trong nhiệm kỳ kết nạp từ 15 đảng viên trở lên. Trung tâm Y tế đạt 20 giường bệnh/10.000 dân. Giảm tỷ lệ tăng dân số tự nhiên xuống còn 14%0 , mức giảm tỷ lệ sinh hàng năm 0,5 %¬0. Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi thể thấp còi xuống còn 25%.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Văn-UVBTV-Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thế Phong- Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu đã ghi nhận, biểu dương kết quả mà Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ cần chú trọng thực hiện trong thời gian tới. Trong đó tập trung đổi mới phương thức lãnh chỉ đạo, thực hiện tốt công tác củng cố, nâng cao hiệu quả mạng lưới y tế dự phòng và y tế cơ sở, chủ động phòng chống dịch bệnh. Mở rộng dịch vụ ở tuyến dưới tạo điều kiện cho người dân tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng ở nơi gần nhất.

Với tinh thần Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Đổi mới, Đại hội đã bỏ phiếu bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Trung tâm Y tế khóa III, tại hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất đã bầu 3 đồng chí vào Ban Thường vụ, 3 đồng chí vào Ủy ban kiểm tra Đảng ủy. Đồng chí Trịnh Đình Hòa- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ, đồng chí Lê Vũ Cương làm Phó Bí thư Đảng bộ khóa III nhiệm kỳ 2020-2025.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thế Phong, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025.