Đại hội Chi bộ Nội vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 13/03 Chi bộ Phòng Nội vụ tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, dự Đại hội có đồng chí Lò Văn Học – UVBTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy.

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Nội vụ không gừng phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Thực hiện nghiêm túc quy chế, tích cực cải tiến lề lối làm việc, Thực hiện xây dựng các đề án, quy chế, đề án quản lý, tham mưu, tuyển dụng, bố trí sắp xếp lao động hợp lý, đáp ứng yêu cầu của bổ máy chính quyền, đảm bảo thực hiện đầy đủ, công bằng, kịp thời, đúng đối tượng các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức. Chi bộ đã chỉ đạo tham mưu cho UBND huyện hưỡng dẫn UBND các xã, thị trấn thực hiện xây dựng kế hoạch, đề án sáp nhập 94 bản, tổ dân phố, để thành lập 45 bản, tổ dân phố, mở 29 lớp, và cử 1.523 cán bô, công chức, viên chức tham gia học các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tham mưu cử 62 cán bộ , công chức, viên chức tham gia đào tạo các lớp sau đại học, trong nhiệm kỳ đã giải quyết việc làm cho 8.405 thanh niên, tiếp nhận và giải quyết 6.089 hồ sơ, trong đó trả sớm hạn là 5.175 hồ sơ, đạt 85%, tăng 7,5% so với đầu nhiệm kỳ, giai đoạn 2015-2019 đã công nhận 4843 lượt cá nhân LĐTT, 749 lượt CSTĐCS.
Các chỉ tiêu tham mưu của nghành đến năm 2025: Đối với cấp huyện phấn đấu 100% cán bộ, công chức, có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên, 90% viên chức có trình độ chuyên môn đại học trở lên. Đối với cấp xã 100% cán bộ, công chức cấp xã có trình độ văn hóa THPT, hằng năm có trên 80% chính quyền cấp xã xế loại khá trở lên, trong đó có trên 20% xếp loại tốt, hảng năm chỉ số cải cách hành chính xếp loại tốt trở lên.
Phát biểu tại Đại hội đồng chí Lò Văn Học – UVBTV – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí đề nghị, chi bộ thực hiện tốt công tác tham mưu cho huyện về công tác rà soát, sắp xếp và tuyển dụng cán bộ công chức, viên chức đảm bảo chất lượng theo yêu cầu. Tăng cường công tác kiểm tra sử dụng biên chế cảu các cơ quan, đơn vị, các xã đảm báo thực hiện đúng quy chế làm việc và chức năng nhiệm vụ của mỗi cơ quan, làm tốt công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức, khảo sát xây dựng kế hoạch đào tạo bồ dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đực, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần chỉ thi 05 của Bộ chính trị.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Học, UVBTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao của các đại biểu, đã bỏ phiếu bầu bí thư, bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Nguyễn Văn Minh- Trưởng Phòng Nội vụ được Đại hội tín nhiệm bầu giwuc chức Bí thư Chi bộ Nội vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025./.