Đại hội Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT

Vừa qua Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT  có 10 đảng viên. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đảm bảo phương thức lãnh đạo, phát huy vai trò chủ thể của từng cá nhân trên nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, đề cao tự phê bình và phê bình. Với quyết tâm chính trị, phát huy sức mạnh tổng hợp của cán bộ, đảng viên, Chi bộ đã vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra cơ bản hoàn thành, trong đó có một số chỉ tiêu vượt. Chi bộ chỉ đạo cơ quan tập trung thực hiện nhiệm vụ kinh doanh theo định hướng của Agribank Việt Nam và Agribank chi nhánh tỉnh Lai Châu. Công tác huy động nguồn vốn được quan tâm hàng đầu. Chi bộ chỉ đạo tìm mọi biện phát để huy động vốn, khơi tìm mọi nguồn vốn nhàn rỗi trong các tổ chức kinh tế và dân cư. Hoạt động đầu tư tín dụng được thực hiện an toàn, hiệu quả, bền vững. Chỉ đạo làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý, chấn chỉnh kịp thời những sai sót. Ưu tiên vốn cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn; thực hiện văn hóa - văn minh doanh nghiệp. Kết quả: dư nợ tín dụng đến 31/01/2020 là 617 tỷ đồng, tăng 288 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ, tăng 87.5%, đạt 182.5% kế hoạch; nợ xấu <1%/ tổng dư nợ.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ đề ra 5 mục tiêu cụ thể, 3 nhiệm vụ, 6 giải pháp chủ yếu, trong đó phấn đấu: Hàng năm Chi bộ, cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% đảng viên trong chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ kết nạp 4 đảng viên trở lên; 30% đảng viên được đào tạo lý luận chính trị. 100% cán bộ, đảng viên trong Chi bộ tham gia học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Công tác huy động vốn và đầu tư tín dụng tăng từ 9%/năm…
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Khúc Dương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HDND huyện đã biểu dương, đánh giá cao kết quả Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời đề nghị Chi bộ tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; kịp thời quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên; đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy trí tuệ tập thể đề cao trách nhiệm cá nhân tăng cường đoàn kết thống nhất trong Đảng; nêu cao tinh thần đoàn kết, tự phê và phê bình…,Đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ khóa mới, đồng chí Hà Văn Tuyên - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện tái cử chức Bí thư Chi bộ khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội bầu 01 đảng viên đi dự Đại hội Đảng bộ huyện./.

Ảnh; Đ/c Trần Khúc Dương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HDND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chi ủy, Bí thư, Phó bí thư chi bộ.

Ban Chi ủy ra mắt Đại hội.

Các đại biểu chụp ảnh cùng toàn thể Chi bộ, cơ quan.