MƯỜNG KHOA BẦU 14 ĐỒNG CHÍ VÀO BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ XÃ KHOA XI

Ngày 14/3/2020 Đảng bộ xã Mường Khoa đã trang trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025.  Đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó bí thư thường trực Huyện Ủy dự và chỉ đạo đại hội.

Ảnh: Quang cảnh Đại hội

Báo cáo chính trị trình tại đại hội đánh giá đại hội Đảng bộ xã Mường Khoa khóa X đã quyết định 14 chỉ tiêu chủ yếu, 25 chỉ tiêu cụ thể, xác định 6  nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình trọng điểm và 4 nhóm giải pháp cơ bản để tổ chức triển khai thực hiện. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng bộ đã bám sát nghị quyết Đại hội, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp mà nghị quyết đại hội đã đề ra. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc quyết liệt của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã tạo nền tang vững chắc hoàn thành 14/14 chỉ tiêu đề ra như: Sản xuất nông nghiệp đạt kết quả khá toàn diện, hình thành vùng chè, lúa hàng hóa sản xuất tập trung. Các chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp phát huy hiệu quả, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần tăng năng xuất, sản lượng và giá trị nông sản. quá trình xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả nổi bật, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao. Hiện nay 15/15 bản có đường giao thông liên bản; có tuyến đường nhựa, bê tông liên huyện với chiều dài 18km. Công tác giáo dục đào tạo được triển khai thực hiện tốt, mạng lưới trường lớp được sắp xếp tổ chức lại tinh gọn với 78 lớp/2134 học sinh, công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực được quan tâm, chú trọng thực hiện công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Duy trì giữ vững xã đạt  tiêu chí quốc gia về y tế; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 102,29% tăng 16,95% so với đầu nhiệm kỳ, giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của các dân tộc. tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 9,98%/năm. Chính trị ổn định, quốc phòng, an ninh giữ vững. Công tác xây dựng Đảng có nhiều đổi mới, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng lên, hệ thống chính trị được củng cố. hiện nay toàn Đảng bộ có 15 chi bộ, 195 đảng viên, hàng năm tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 97%, các chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Ảnh: Biểu quyết các chỉ tiêu

Nhiệm kỳ 2020 – 2025 Đảng bộ xã Mường Khoa đề ra 10 chỉ tiêu cụ thể như: Thu nhập bình quân đầu người 40 triệu đồng; tổng sản lượng lương thực 4.207 tấn; chè búp tươi 4.500 tấn, trồng mới 100ha chè, giá trị xuất khẩu hàng địa phương 1,7 triệu USD, hàng năm kết nạp từ 9 đảng viên trở lên, Đảng bộ xã xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tại đại hội cũng xác định chương trình trọng điểm: Mở rộng, thâm canh nâng cao chất lượng vùng chè gắn với bao tiêu, chế biến sản phẩm trên địa bàn xã Mường Khoa giai đoạn  2020 – 2025.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả Đảng bộ xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là công tác xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang nhà cửa, đường liên thôn bản. Đồng chí đề nghị xã Mường Khoa cần tiếp tục khai thác tiểm năng thế mạnh về sản xuất Nông – Lâm nghiệp hàng hóa tập trung gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa mới văn minh, tiến bộ; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng xã ngày càng phát triển vững mạnh.

Ảnh: Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa XI

Tại đại hội với tinh thần tập trung dân chủ đại biểu đã bỏ phiếu bầu 14 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XI, tại phiên họp thứ nhất đã bầu 4 đồng chí vào Ban Thường vụ, 3 đồng chí UBKT Đảng ủy, đồng chí Vũ Hữu Mạnh làm Bí thư Đảng bộ; đồng chí  Lò Văn Hưởng và đồng chí Nguyễn Huy Kinh làm Phó bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng và lãnh đạo xã đã tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ xã.

Ảnh: Bỏ phiếu bầu 14 đồng chí đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025