Đại hội Đảng bộ xã Tà Mít lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong 2 ngày 8-9/ 03/ 2020 xã Tà Mít đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh- TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lò Văn Hoc- UVBTV- Trưởng ban tổ chức huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thu Hằng- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong đảng bộ xã.

Trong nhiệm kỳ qua, bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, Đảng ủy xã đã ban hành nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra; một số chỉ tiêu vượt cao như: thu nhập bình quân đầu người, sản lượng lương thực, tỷ lệ che phủ rừng. Đảng bộ xã chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nội dung hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương vì vậy đến nay kinh tế của xã được duy trì và phát triển, tốc độ tăng trưởng năm sau cao hơn so với năm trước. Tỷ lệ hộ nghèo giảm qua từng năm, đã hình thành các chăn nuôi gia súc, thủy sản có hiệu quả. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện. Công tác giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm, phát triển. Sự nghiệp giáo dục tăng cả về quy mô, chất lượng dạy và học được nâng lên rõ rệt, duy trì và giữ vững chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ, phổ cập giáo dục đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục trung học cơ sở, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Thực hiện tốt chương trình y tế quốc gia, công tác khám bệnh ban đầu cho nhân dân được nâng cao. Công tác dân số gia đình và trẻ em được quan tâm, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được giữ gìn và phát triển. Các chính sách xã hội được quan tâm chăm lo giải quyết, đời sống tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Quốc phòng được đẩy lùi, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đảng ủy đã phát huy được vai trò hạt nhân lãnh đạo, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đã hoàn thành tôt chức năng, nhiệm vụ. Chủ động triển khai, quán triệt tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chương trình xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Muc tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025 được xác định: Sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội theo hướng đồng bộ, ưu tiên phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản, chăn nuôi đại gia súc. Tích cực phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Quan tâm giáo dục đào tạo, chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội. Nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của hệ thống chính trị, giữ vững, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh- TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chi đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh- TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Tà Mít đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế; tiếp tục phát triển các vùng sản xuất hàng hóa, chăn nuôi tập trung gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm; duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới. Đồng thời, quan tâm đến phát triển văn hóa, xã hội, chú trọng đào tạo nghề; thực hiện tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tà mít sẽ nỗ lực phấn đấu, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, góp phần tích cực xây dựng Tân Uyên trở thành huyện phát triển toàn diện, bền vững, đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020.

Ảnh: Đồng chí đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh- TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chuc mừng Ban Chấp hành khóa mới

Tại Đại hội, với tinh thần tập trung dân chủ, trí tuệ, đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tà Mít đã bầu Ban Thường vụ; bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã; bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khóa V. Đồng chí Lường Thanh Sáng tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025./.