TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ NÔNG NGHIỆP

Ngày 03/3/2020 Chi bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ khóa III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có đồng chí Bùi Huy Phương – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Quang cảnh đại hội

Chi bộ Nông Nghiệp & PTNT gồm 03 cơ quan, đơn vị; Chi ủy Chi bộ được bầu 03 đồng chí gồm: Bí thư, Phó Bí thư và Chi ủy viên. Hiện nay Chi bộ có 18 đảng viên trong đó 16 đồng chí đảng viên chính thức, 02 đồng chí đảng viên dự bị.
Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan thuộc chi bộ chủ động tham mưu các đề án, chương trình, kế hoạch thực hiện các Nghị quyết, Đề án, Kế hoạch của Tỉnh, Huyện ủy; chủ động xây dựng kế hoạch tham mưu các biện pháp, giải pháp trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ, đồng thời tăng cường cán bộ, đảng viên thường xuyên sâu sát cơ sở trong việc chỉ đạo, hướng dẫn nông dân sản xuất, kịp thời phát hiện những khó khăn vướng mắc tại cơ sở để tham mưu, đề xuất với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện các biện pháp tháo gỡ. Kết quả sau 5 năm thực hiện có 6/9 chỉ tiêu nghị quyết đạt và vượt kế hoạch đề ra; tổng sản lượng lương thực đạt 32.200 tấn, đạt 107,33% nghị quyết, hình thành vùng sản xuất lương thực hàng hóa với diện tích lúa hàng hóa 690 ha; trồng mới 1.361,8 ha Chè, đạt 389,1% nghị quyết nâng diện tích toàn huyện lên 3.100 ha, gắn với 05 đơn vị chế biến; tỷ lệ che phủ rừng đạt 41,5%, đạt 112,16% nghị quyết, 09/09 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, đạt 180% Nghị quyết. Chất lượng hoạt động, năng lực lãnh đạo của Chi bộ tiếp tục được nâng lên; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ tự phê bình và phê bình; công tác tổ chức sinh hoạt đảng được thực hiện đảm bảo; hoạt động của các tổ chức đoàn thể được đẩy mạnh, hàng năm các cơ quan thuộc Chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, các đoàn thể đều đạt vững mạnh, xuất sắc.

Đại hội đã thống nhất biểu quyết đề ra các chỉ tiêu chủ yếu đến 2025 như:  Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 27.000 tấn. Trồng mới 400 ha chè, nâng tổng diện tích chè lên 3.500 ha; tổng sản lượng chè búp tươi đạt 30.000 tấn. Trồng mới 1.000 ha cây ăn quả, nâng diện tích cây ăn quả lên 1.300 ha.Trồng mới 2.000 ha rừng; 1.500 ha Mắc ca. Diện tích rừng đạt 38.770 ha, tỷ lệ che phủ rừng đạt 43,2%. 30% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch. Có 02 xã, 09 bản đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Trong nhiệm kỳ kết nạp kết nạp 02 đảng viên mới. Hàng năm Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, các cơ quan thuộc chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Công đoàn và Đoàn Thanh niên hàng năm được công nhận là các đoàn thể vững mạnh.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội đồng chí Bùi Huy Phương – UVBTV – Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả của chi bộ trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ được giao về công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể, đảm bảo hoàn thành mọi nhiệm vụ của Chi bộ. Đồng chí đề nghị tăng cường đổi mới phương thức lãnh đạo của đảng đối với các cơ quan, tổ chức, đoàn thể; mở rộng dân chủ trong sinh hoạt đảng, khuyến khích tinh thần tự phê bình và phê bình, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của mỗi cá nhân, nhất là người đứng đầu Chi bộ, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trọng tâm là các giống có năng suất, chất lượng, giá trị cao, phù hợp với điều kiện vào sản xuất. Tăng cường công tác hướng dẫn, tập huấn, chuyển giao, ứng dựng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, phát triển trong chăn nuôi. Nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ và phát triển rừng gắn với chi trả dịch vụ môi trường rừng, quản lý khai thác tốt các công trình thủy lợi, nước sinh hoạt; phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM.

Ảnh: Đồng chí: Bùi Huy Phương tặng hoa chúc mừng Chi ủy

Tại đại hội trên tinh thần dân chủ trí tuệ các đảng viên đã bỏ phiếu bầu chi ủy chi bộ gồm 3 đồng chí,  đồng chí Ngọ Doãn Bình – Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn được bầu làm bí thư chi bộ khóa III nhiệm kỳ 2020 – 2025.