Đại hội Chi bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Uyên lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 14/2/2020, Chi bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Uyên tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Trung – Bí thư chi bộ thông qua báo cáo

Chi bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Uyên có 08 đảng viên, 08/08 đồng chí có trình độ chuyên môn đại học; 04 đồng chí có trình độ lý luận chính trị cao cấp, 04 đồng chí có trình độ trung cấp.Trong nhiệm kỳ, Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo Ban Tuyên giáo, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị chủ động tham mưu cho Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy về công tác xây dựng Đảng, các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện đạt hiệu quả và chất lượng, hoàn thành mục tiêu đề ra. Góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Ban Tuyên giáo đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức 55 hội nghị quán triệt, học tập, 197 văn bản mới của Trung ương, 48 văn bản của Tỉnh ủy; xây dựng, ban hành 03 chương trình, 05 kế hoạch thực hiện đề án, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và Tỉnh ủy; xây dựng 28 báo cáo sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết về lĩnh vực tuyên giáo, khoa giáo; tiến hành kiểm tra 11 tổ chức đảng, giám sát 05 tổ chức đảng trong việc tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết; xây dựng và ban hành 224 văn bản theo chức năng nhiệm vụ đảm bảo nội dung và thời gian theo quy định. Chỉ đạo phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện thực hiện tốt công tác giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên; tổ chức 54 hội nghị báo cáo viên với 209 chuyên đề cho gần 4.800 lượt người tham dự, 140 buổi thông tin thời sự với 280 chuyên đề cho 10.646 lượt người tham dự; tổ chức 34 lớp bồi dưỡng chính trị và kiến thức quốc phòng - an ninh cho 6.145 lượt cán bộ quản lý và giáo viên ngành giáo dục - đào tạo. Phối hợp biên soạn, xuất bản cuốn “Lịch sử Đảng bộ thị trấn Tân Uyên, Lịch sử Đảng bộ xã Thân Thuộc,Kỷ yếu "Tân Uyên 10 năm xây dựng và phát triển".Chỉ đạo Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng đảm bảo 100% kế hoạch với tổng 102 lớp/6.791 học viên. Nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ đề ra 5 mục tiêu cụ thể, 3 nhiệm vụ, 5 giải pháp chủ yếu; trong đó phấn đấu 100% đảng viên được tham gia học tập, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trở lên;100% gia đình đảng viên trong Chi bộ đạt gia đình văn hóa; Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị đạt chuẩn cơ quan văn hóa. Đến năm 2025, 55% cán bộ, công chức, viên chức có trình độ cao cấp lý luận chính trị và 30% có trình độ chuyên môn trên đại học...

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, đánh giá cao kết quả Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời đề nghị Chi bộ tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; làm tốt công tác tham mưu với cơ quan triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện; đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy trí tuệ tập thể đề cao trách nhiệm cá nhân tăng cường đoàn kết thống nhất trong Đảng; tiếp tục xây dựng chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Đại hội đã bỏ phiếu bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ khóa III, đồng chí Nguyễn Hữu Trung - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện tái cử chức danh Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy khóa III nhiệm kỳ 2020-2025.

Ảnh: Đ/c Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng chi bộ.