Đaị hội chi bộ Cảnh sát điều tra nhiệm kỳ 2020-2022

Vừa qua Chi bộ Cảnh sát điều tra thuộc Đảng bộ Công an huyện Tân Uyên đã tổ chức Đại hội điểm Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2022, dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đại tá: Mùa A Sinh – Bí thư Đảng bộ - Trưởng Công an huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, lãnh đạo Công an huyện. Bí thư các Chi bộ thuộc Đảng Bộ Công an huyện, cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ Điều tra.

Quang cảnh Đại hôi

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng, đổi mới nội dung phương thức sinh hoạt phù hợp, nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình gắn với đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó chi bộ đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Ngành trên các lĩnh vực công tác chuyên môn được giao, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Công an huyện để tham mưu xây dựng các chương trình, kế hoạch về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn nhằm chủ động phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Trong nhiệm kỳ qua lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự, Kinh Tế, Ma túy đã kịp thời tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Theo đó lực lượng Cảnh sát điều tra về Hình sự, Kinh tế, Ma túy đã phát hiện, khởi tố, điều tra làm rõ 96 vụ = 117 bị can về các hành vi tàng trữ, mua bán, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy. Tập trung lực lượng phá thành công 06 chuyên án trinh sát bắt, khởi tố 9 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy. Thu giữ: 16.098,79 gam hêroin; 2.735,7 gam thuốc phiện và nhiều đồ vật tài sản có liên quan. lực lượng CSĐTTP về ma túy phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành phá nhổ 1.488,02m2 diện tích trồng cây thuốc phiện. đã phát hiện 110 vụ việc vi phạm trong lĩnh vực Kinh tế - Môi trường xử phạt với tổng số tiền 112.850.000 đồng. Từ những kết quả trên tình hình ANTT luôn được giữ vững ổn định, hoạt động của các loại tội phạm được kiềm chế và từng bước đẩy lùi góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020-2022 xác định: 100% đảng viên trong chi bộ được tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên.Trong công tác điều tra, khám phá, xử lý tội phạm, phấn đấu điều tra khám phá án thường đạt 85% trở lên, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, bức cung nhục hình. Hàng năm kết nạp từ 01- 02 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Chi bộ phấn đấu đạt chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. 80% CBCS đạt danh hiệu chiến sỹ tiên tiến.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đại tá Mùa A Sinh - Bí thư Đảng bộ - Trưởng Công an huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Chi bộ điều tra đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tới Chi bộ Cảnh sát điều tra tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được làm tốt công tác nắm tình hình ở cơ sở, phối hợp chặt chẽ với các đội, các cơ quan tố tụng để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các đồng chí đảng viên trong chi bộ tiếp tục gương mẫu đi đầu, nêu cao trách nhiệm trong mọi lĩnh vực; đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chú trọng tự phê bình và phê bình; xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.

Ảnh: Đảng viên trong Chi bộ bỏ phiếu bầu Chi ủy lần III, nhiệm kỳ 2020-2022

Với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm cao của Đại hội đã bỏ phiếu bầu Chỉ ủy, bầu Bí thư, Phó bí thư  Chi bộ, đồng chí Đại úy: Nguyễn Văn Trường được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ Cảnh sát Điều tra lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2022, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Công an huyện, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Ảnh: Đồng chí Đại tá: Mùa A Sinh -Bí thư Đảng bộ – Trưởng Công an huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội