ĐẢNG BỘ THỊ TRẤN TÂN UYÊN SẴN SÀNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐIỂM

Xác định Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng, là nhiệm vụ trọng tâm đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Được chọn là Đảng bộ tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ huyện Tân Uyên đây là niềm vinh dự và trách nhiệm trước sự tin tưởng của Đảng bộ huyện giao cho, đến thời điểm này, Đảng bộ thị trấn Tân Uyên đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ diễn ra dự kiến vào đầu tháng 3/2020.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của các cấp về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ðược Đảng bộ huyện Tân Uyên chọn là đơn vị đại hội điểm cấp cơ sở để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội tại các xã trên địa bàn tiến tới địa hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, Ðảng bộ thị trấn Tân Uyên đã triển khai quán triệt công tác chuẩn bị đại hội tới các chi bộ trực thuộc và tất cả đảng viên trong toàn Đảng bộ qua đó cán bộ, đảng viên thị trấn rất phấn khởi khi được Huyện ủy lựa chọn để tổ chức đại hội điểm. Đây là trách nhiệm và là nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi Đảng bộ phải nỗ lực thực hiện tốt công tác chuẩn bị các nội dung đại hội đúng quy trình, tiến độ, chất lượng và tổ chức đại hội thành công. Đến thời điểm này mọi điều kiện cơ sở vật chất đều đã sẵn sàng.

Ảnh:Rộn ràng công tác chuẩn bị Đại hội của Đảng bộ thị trấn Tân Uyên

Đồng chí Nguyễn Đức Quang – Bí thư Đảng bộ thị trấn Tân Uyên cho biết: “Đảng bộ thị trấn Tân Uyên có 32 chi bộ với 507 đảng viên; 100% bản, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị có chi bộ. Trong thời gian qua Đảng bộ thị trấn đã lãnh chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Đảng tại 32 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn. Qua đó tại các chi, đảng bộ đã bầu 80 đồng chí vào chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2023. Tại nhiều chi bộ tổ dân phố đã thực hiện chủ trương bí thư chi bộ đồng thời là tổ trưởng tổ dân phố. Việc tiến hành Đại hội Đảng tại các chi bộ được thực hiện đảm bảo theo đúng tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các hướng dẫn của các cấp, đảm bảo đúng nguyên tắc Điều lệ Đảng, phát huy dân chủ, trí tuệ, đảm bảo tăng cường đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng”.

Ảnh: Họp Ban Chấp hành Đảng ủy giao nhiệm vụ chuẩn bị đại hội

Việc tổ chức, triển khai chuẩn bị các văn kiện đại hội, nhân sự và các điều kiện khác được Đảng bộ thị trấn triển khai khẩn trương quyết liệt trong đó, hai nội dung được Đảng ủy thị trấn tập trung cao độ, đó là: Việc hoàn thiện văn kiện và phát động các phong trào thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bên cạnh đó chỉ đạo thành viên các tổ giúp việc thường xuyên theo dõi, trao đổi, hướng dẫn, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo sự thống nhất trong quá trình chuẩn bị và tiến hành tổ chức đại hội đảm bảo sự chính xác, đúng quy trình, quy định của Đảng. Xây dựng các phương án bố trí lực lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau đại hội điểm, với quyết tâm tổ chức thành công, chu đáo đại hội khóa VIII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, đại hội Đảng bộ thị trấn Tân Uyên khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thành công tốt đẹp. Qua đó, không ngừng xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đảng viên; củng cố, phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc, tập trung phát triển kinh tế, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của thị trấn. Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế và bảo đảm quốc phòng, an ninh duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí văn minh đô thị đã đạt được. Phấn đấu xây dựng thị trấn Tân Uyên giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.