Đại hội Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 18/2/2020, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Trung- UVBTV -Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chi bộ Phòng GD&ĐT đã lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, thực hiện đầy đủ các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức, sinh hoạt đảng, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, phát triển đảng viên, giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng. Trong nhiệm kỳ chi bộ đã tổ chức thực hiện tốt nghị quyết đại hội, hoàn thành đạt và vượt 35/38 chỉ tiêu thành phần. Việc lãnh chỉ đạo của chi bộ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn có nhiều sáng tạo, linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế và nhiệm vụ mới. Mạng lưới trường lớp học được sắp xếp hợp lý, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia đạt 76,5%. Kết quả phổ cập giáo dục được duy trì và nâng cao, chất lượng giáo dục đại trà từng bước được nâng lên, giáo dục vùng đặc biệt khó khăn được chuyển biến tích cực. Tỷ lệ học sinh giỏi và giáo viên dạy giỏi các cấp được tăng cao. Công tác xã hội hóa giáo duc phát huy đạt hiệu quả. Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020- 2025, Chi bộ đề ra một số chỉ tiêu cụ thể như: Hàng năm Chi bộ, cơ quan, đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% đảng viên trong Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% gia đình đảng viên trong Chi bộ đạt gia đình văn hóa, cơ quan đạt tiêu chuẩn văn hóa. Duy trì bền vững kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Đến năm 2025 có 01 xã và thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3. 02 xã và thị trấn đạt chẩn xóa mù chữ mức độ 2.  Nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia, có 04 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Trung – UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã biểu dương ghi nhận những thành tích mà Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng chí đề nghị các đồng chí đảng viên trong chi bộ tiếp tục gương mẫu đi đầu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mọi lĩnh vực; đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chú trọng tự phê bình và phê bình; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Tại Đại hội, với tinh thần tập trung dân chủ, trí tuệ chi bộ đã tiến hành bầu chức danh Bí thư chi bộ. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh được tín nhiệm bầu tái cử bí thư chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhiệm kỳ 2020- 2025

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Trung tặng hoa chúc mừng đại hội