ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT TÂN UYÊN LẦN THỨ II NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Sáng nay ngày 10/3/2020 Đảng bộ trường THPT Tân Uyên đã tổ chức đại hội Đảng bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Văn – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại hội với chủ đề “ Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh đoàn kết, xây dựng Đảng bộ, các tổ chức đoàn thể trong sạch, vững mạnh, xây dựng trường THPT Tân Uyên trở thành trường có chất lượng cao trong khối THPT của toàn tỉnh. Trường THPT Tân Uyên được thành lập theo Quyết định số 1668/QĐ-UBND ngày 16 tháng 12 năm 2019 của UBND tỉnh Lai Châu, sau sáp nhập, trường có 80 đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, 752 học sinh với 25 lớp. Đảng bộ trường được thành lập theo Quyết định số 2870-QĐ/HU ngày 15/1/2020 của Huyện ủy Tân Uyên. Đến nay Đảng bộ có 4 chi bộ trực thuộc với 48 đảng viên với đội ngũ cán bộ, đảng viên đoàn kết, nhất trí cao cả về ý chí và hành động có tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp, năng động, sáng tạo trong thực hiện chuyên môn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển sinh trên địa bàn huyện nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, tạo bước chuyển biến về chất lượng, xây dựng đảng bộ ngày càng phát triển. Tại đại hội các đảng viên đã nhất trí biểu quyết thông qua các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong đó  Đảng bộ trường THPT Tân Uyên phấn đấu đến 2025 trường có 20 lớp 800 học sinh, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên đạt 99%, xếp loại học lực trung bình trở lên đạt 95%, tỷ lệ chuyển lớp trên 98%, hàng năm Đảng bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và quà của Huyện ủy chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại đại hội đồng chí Nguyễn Thanh Văn – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những đóng góp của tập thể Đảng bộ, cán bộ, giáo viên nhân viên trường đã đạt được trong những năm qua và đề nghị Đảng bộ trường cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học; nâng cao chất lượng giáo dục hai mặt của học sinh, chất lượng thi học sinh giỏi các cấp, công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THPT, duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia. Tăng cường vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong các hoạt động của cơ quan, đoàn thể; thực hiện đoàn kết, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ đề ra.

Ảnh: Ban chấp hành Đảng bộ ra mắt Đại hội

Tại đại hội đảng viên trong Đảng bộ đã tập trung trí tuệ bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tại phiên họp thứ nhất đã bầu 3 đồng chí vào Ủy Ban kiểm tra, đồng chí Lê Thị Tuyết Lan – Hiệu trưởng nhà trường được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2020 – 2025./.