ĐỒNG CHÍ NGUYỄN SỸ CẢNH DỰ VÀ CHỈ ĐẠO ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÔNG AN HUYỆN

Sáng nay ngày 11/3/2020 Đảng bộ Công an huyện đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.  Đây là Đảng bộ được Ban Thường vụ huyện lựa chọn làm điểm để bầu Bí thư trực tiếp tại đại hội. Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Đại hội.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Đại hội với Chủ đề: “Tăng cường công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống đoàn kết, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; xây dựng Đảng bộ Công an trong sạch, vững mạnh, toàn diện”Đảng bộ có 08 chi bộ trực thuộc gồm: Chi bộ Văn phòng Tổng hợp, Chi bộ Cảnh sát điều tra, Chi bộ Cảnh sát Quản lý hành chính, Chi bộ An ninh, Chi bộ Công an Phụ trách xã, Chi bộ Cảnh sát giao thông, Chi bộ Điều tra Tổng hợp, Chi bộ Cảnh sát thi hành án hình sự; tổng số 99 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện đã giành được nhiều thắng lợi quan trọng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra ở Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Ngành trên các lĩnh vực công tác được giao, bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện để tham mưu xây dựng các chương trình, kế hoạch về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, nhằm chủ động phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và bọn tội phạm, đề ra các phương án kịp thời giải quyết tình hình phức tạp về ANTT. Góp phần giữ vững ANQG, giữ gìn TTATXH, tạo điều kiện tốt để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của huyện. Trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ đã cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện Tân Uyên lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Được Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy Công an tỉnh cùng với quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện ghi nhận và đánh giá cao.

Ảnh: Biểu quyết các chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tại đại hội đại biểu đã thống nhất biểu quyết đề ra mục tiêu, các chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2025: Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chủ động trong công tác nắm, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền các biện pháp bảo đảm bảo an ninh trật tự. Phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh các hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, ngăn chặn kịp thời âm mưu bạo loạn, khủng bố, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa, thông tin, an ninh mạng, an ninh kinh tế, an ninh xã hội; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên địa bàn, trọng tâm là Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ảnh: Đồng chí Cảnh Cảnh – TUV- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của Đảng bộ Công an huyện đạt được trong thời gian qua. Để phát huy những lợi thế xây dựng Đảng bộ Công an huyện trong sạch vững mạnh đồng chí nhấn mạnh: Đảng bộ cần chủ động dự báo, phân tích, nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy – Ban giám đốc Công an tỉnh về đảm bảo an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn. Tập trung lãnh đạo đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác. Đặc biệt lưu ý việc điều tra, khám phá án, bắt, giam giữ, xử lý tội phạm đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai bỏ lọt tội phạm. Thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tổ chức cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong lực lượng quán triệt học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, của ngành. Quan tâm bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị trong nội bộ Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị quyết thắng.

Ảnh: Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ

Đảng viên đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, đổi mới, sáng tạo và phát triển. Tại đại hội các đảng viên đã bỏ phiếu bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hàng Đảng bộ Công an lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025.  Bỏ phiếu Lấy phiếu tín nhiệm chức  danh Bí thư Đảng bộ khóa III. Đại hội Đảng bộ Công an huyện là Đảng bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy lựa chọn điểm đối với bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng bộ, đồng chí Mùa A Sinh – Trưởng Công an huyện được đảng viên trong Đảng bộ tín nhiệm, tin tưởng bầu giữ chức danh Bí thư Đảng bộ với tỷ lệ đạt 100%.

Ảnh: Bỏ phiếu lấy phiếu tín nhiệm Bí Thư

Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ đã bầu 03 đồng chí vào Ban Thường vụ, đồng chí Nguyễn Đức Trường – Phó Trưởng Công an huyện giữ chức danh Phó Bí  thư Đảng bộ, bầu 03 đồng chí vào Ban kiểm tra Đảng bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ảnh : Đồng Chí Mùa A Sinh

Đồng chí Mùa A Sinh – Trưởng Công an huyện – Bí thư Đảng bộ cho biết: “ Trong nhiệm kỳ này Đảng bộ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, khơi dậy tính chủ động, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra”. Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đại tá Bùi Xuân Phong – Phó giám đốc Công an tỉnh đã tặng hoa chúc mừng ban chấp hành Đảng bộ.

Ảnh : Ra mắt ban chấp hành Đảng Bộ

Ảnh : Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh chụp ảnh cùng lãnh đạo Công an huyện