TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ LAO ĐỘNG-THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI KHÓA III NHIỆM KỲ 2020-2025

Chi bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là chi bộ ghép gồm 2 cơ quan là Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội và Phòng Dân tộc, hiện tại chi bộ có 8 đảng viên. Nhiệm kỳ qua, phát huy tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên, công chức, chi bộ đã thực hiện nghiêm túc công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên đến 100% cán bộ, đảng viên, công chức; thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình, nguyên tắc tập trung dân chủ, công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát. Năng lực lãnh đạo của chi bộ được nâng lên, tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỉ luật của cán bộ, đảng viên có nhiều chuyển biến rõ rệt. triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII ) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thường xuyên quan tâm đến các hoạt động của đoàn thể, thực hiện tốt phong trào từ thiện, nhân đạo.
Một số chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020-2025, phấn đấu chi bộ, cơ quan, các đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% đảng viên, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu UBND huyện thực hiện giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân 1%/ năm, tạo việc làm mới trên 1.500 người/ năm, đào tạo nghề 550 lao động/ năm, tỷ lệ lao động qua đào tạo đến cuối năm 2025 đạt 57,5%. Phòng Dân tộc tham mưu UBND huyện thực hiện có hiệu quả Đề án tổng thể phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2023, hàng năm 100% người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và được thăm hỏi kịp thời khi ốm đau, hoạn nạn.

Ảnh Đồng chí Nguyễn Thị Huyền tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Huyền-UVBTV-PCT.HĐND huyện biểu dương những thành tích của chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị chi bộ tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt chi bộ đảm bảo tính thiết thực và phù hợp đặc điểm, tình hình; tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện kịp thời, chính xác các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng, thực hiên tốt công tác bảo trợ xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết các chế độ chính sách đối với người nghèo, công tác lao động việc làm, đào tạo nghề. Với tinh thần tập trung dân chủ, trí tuệ, đại hội đã bỏ phiếu bầu đồng chí Lê Thị Tình– Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện giữ chức danh Bí thư chi bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, bầu đồng chí Tòng Văn Đỉnh làm Phó Bí thư chi bộ; bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025./.