CHI BỘ TÀI CHÍNH KẾ HOẠCH ĐẠI HỘI LẦN THỨ III

Ngày 11/3/2020 Chi bộ Tài Chính – Kế Hoạch đã tổ chức đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Bùi Huy Phương – UVBTV – Phó chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Đại hội.

Ảnh: Đại biểu Dự Đại hội

Chi bộ Tài chính - Kế hoạch là chi bộ ghép giữa Phòng Tài chính - Kế hoạch và Chi cục Thống kê huyện; với tổng số đảng viên là 11 đồng chí, đảng viên chính thức 09 đồng chí, đảng viên sinh hoạt tạm thời 02 đồng chí. Chi bộ Tài chính - Kế hoạch lãnh, chỉ đạo cơ quan chuyên môn tham mưu trên các lĩnh vực: Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, vốn đầu tư và thống kê tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ đã đoàn kết, phối hợp với các đơn vị liên quan phấn đấu đạt và vượt 7/9 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ hai đề ra như: Hàng năm chi bộ đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh; các cơ quan, các đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Thực hiện 05 cuộc kiểm tra, 05 cuộc giám sát đảng viên theo Điều lệ Đảng quy định và hướng dẫn của cấp trên. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 63,8 tỷ đồng. Đạt 142% kế hoạch. Hàng năm kiểm tra thực tế trên 70% số lượng đơn vị sử dụng ngân sách. Đạt 140% kế hoạch. Nhiệm kỳ 2020 – 2025 Chi bộ phấn đấu tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, xây dựng chi bộ, cơ quan, đoàn thể trong sạch, vững mạnh; chăm lo xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên, phát huy năng lực của từng cá nhân trên nguyên tắc tập trung dân chủ; phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới tổ chức, nội dung phương thức hoạt động của Chi bộ, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Chú trọng kiểm tra, giám sát trong việc thực hiện công tác đảng, nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Thực hiện tốt công tác chuyên môn trên các lĩnh vực đảm bảo thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Bùi Huy Phương – UVBTV – Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những thành tích chi bộ đã đạt được trong công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong rằng chi bộ cần làm tốt công tác tham mưu xây dựng các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Tham mưu UBND huyện tập trung tạo nguồn thu, nuôi dưỡng nguồn thu, đảm bảo ổn định lâu dài; đảm bảo nhiệm vụ chi cho đầu tư phát triển, chi đảm bảo xã hội và chi thường xuyên cho các đơn vị sử dụng ngân sách.  Thường xuyên cập nhật các số liệu thống kê để có những tham mưu kịp thời phục vụ việc đề ra chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Ảnh: Bỏ phiếu bầu Chi ủy Chi bộ

Tại Đại hội, đảng viên đã bỏ phiếu bầu 3 đồng chí vào Chi ủy Chi bộ, đồng chí Hoàng Văn Huân – Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch giữ chức danh – Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ảnh:  Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.