ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ TRUNG ĐỒNG

Ngày 13/3/2020 Đảng bộ xã Trung Đồng đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã. Tới dự có đồng chí Chu Lê Chinh – UVBTV tỉnh  – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Huyền – UVBTV huyện – Phó Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí lãnh đạo phụ trách xã và 100 đảng viên đại diện cho các chi bộ trên địa bàn xã.

Ảnh: Quang cảnh Đại hội

Đại hội với chủ đề ‘ Tăng cường công tác xây dựng, chính đốn Đảng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới” Xã Trung Đồng có tổng diện tích đất tự nhiên: 6.282,43 ha. Có 16 bản, số hộ: 1.466 hộ/7.129 nhân khẩu; gồm 4 dân tộc cùng sinh sống. Đảng bộ có 21 chi bộ trực thuộc, 306 đảng viên; 100% bản, trường học, trạm y tế có đảng viên và thành lập được chi bộ, so với đầu nhiệm kỳ tăng 98 đảng viên vượt 90% nghị quyết Đại hội. Đại hội Đảng bộ xã Trung Đồng khóa IX, nhiệm kỳ 2015-2020 đã quyết định 13 chỉ tiêu chủ yếu, 25 chỉ tiêu cụ thể; xác định 06 nhiệm vụ trọng tâm, 03 chương trình trọng điểm và 4 nhóm giải pháp cơ bản để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội xã, nhiệm kỳ 2015-2020. Tính đến nay xã đã đạt 23/25 chỉ tiêu, đạt 92% chỉ tiêu nghị quyết đề ra như: Lương thực bình quân đầu người đạt 557 kg/người/năm, tăng so với đầu nhiệm kỳ 42 kg/người/năm, Thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng, đạt 171,4 %. Về Xây dựng nông thôn mới Đảng bộ xã đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo đạt được những kết quả quan trọng. Cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, nâng cấp, mở rộng ngày càng khang trang, nhiều mô hình sản xuất mới trong nông thôn được hình thành; đời sống người dân có nhiều tiến bộ; dân chủ xã hội được mở rộng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hệ thống chính trị cơ sở ngày càng được củng cố. Tập trung lãnh đạo và triển khai thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết về giáo dục và đào tạo. Mạng lưới trường lớp học được sắp xếp tổ chức lại tinh gọn, toàn xã có 04 trường/89 lớp/2.397 học sinh. Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho lao động nông thôn được quan tâm, ưu tiên nhiều nguồn lực để thực hiện và đã đem lại hiệu quả thiết thực. Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh từ 37,9% năm 2016 đến năm 2020 xuống còn 7,42%, bình quân giảm 6,1%/năm, vượt 3,1% chỉ tiêu Nghị quyết. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, có nhiều đổi mới; Đảng ủy đã quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời tháo gỡ khó khăn; tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm điểm, phê bình, tự phê bình nghiêm túc, thẳng thắn; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tổ chức xây dựng đảng, kiểm tra, giám sát, dân vận và phòng chống tham nhũng được tăng cường. Vai trò lãnh đạo của chi bộ; hiệu lực, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành của chính quyền xã; chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được nâng lên.

Ảnh: Biểu quyết thông qua các chỉ tiêu

Đại hội đã nhất trí đề ra 10 chỉ tiêu chủ yếu, các giải pháp trọng tâm, chương trình trọng điểm chuyển đổi nâng cao hiệu quả sử dụng đất ruộng 1 vụ theo hướng liên kết sản xuất các cây trồng có giá trị gắn với bao tiêu sản phẩm giai đoạn 2020 - 2025.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Huyền tặng hoa của Huyện ủy chúc mừng Đại hội.

Phát biểu tại đại hội đồng chí Nguyễn Thị Huyền – UVBTV huyện – Phó Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy vui mừng và phấn khởi trước những kết quả Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và mong rằng: Xã cần khai thác tốt tiềm năng lợi thế về nguồn lao động, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đẩy mạnh giảm nghèo nhanh và bền vững, nâng cao chất lượng các cấp học trên địa bàn. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, phát huy tính chủ động, sáng tạo dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm lãnh chỉ đạo đạt hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh

Ảnh: Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, tập trung dân chủ, trí tuệ đại hội đã bỏ phiếu bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ X. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã bầu 5 đồng chí vào Ban Thường vụ, 5 đồng chí Ủy Ban kiểm tra, Đại hộitín nhiệm bầu đồng chí Trương Thị Huế - tái cử giữ chức Bí thư Đảng bộ, đồng chí Vàng A Kỷ, đồng chí Lò Văn Thi giữ chức phó bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ảnh: Đồng chí Chu Lê Chinh – UVBTV tỉnh  – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ xã

Ảnh: Đồng chí Trương Thị Huế tặng hoa chia tay các đồng chí thôi tham gia Ban Chấp hành khóa mới.

Ảnh: Bỏ phiếu bầu 17 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII