Đại hội Đảng bộ xã Nậm Sỏ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025

Trong 02 ngày 12-13/3/ 2020 xã Nậm Sỏ tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh- TUV, Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã đã thực hiện đạt và vượt 12/ 13 chỉ tiêu, trong đó có một số chỉ tiêu vượt cao so với nghị quyết như: Thu nhập bình quân đầu người, trồng rừng, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được nhân dân đồng tình hưởng ứng; diện mạo của xã có nhiều thay đổi, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên đia bản ổn định và giữ vững. Triển khai thực thực hiện tốt các nghị quyết chuyên đề, góp phần ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập cho người dân. Từng bước hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung đối với cây Quế, cây Mắc Ca, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động. Chỉ đạo cả hệ thống chính trị thực hiện tốt việc đưa xã Nậm Sỏ đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt kịp thời, đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiên nghiêm túc công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình. Gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, và thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn Đảng bộ và nhân dân, góp phần tích của xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025 được xác định: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh đoàn kết dân tộc; khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của xã, đẩy mạnh thâm canh, tăng vụ, nâng cao hệ số sử dụng đất, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp đảm bảo đủ lương thực, tập trung phát triển kinh tế bằng nghề rừng, huy động mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới. Củng cố hệ thống chính trị đản bảo quốc phòng- an ninh; giải quyết việc làm, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, duy trì các tiêu chí đạt chuẩn về xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh- TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Nậm Sỏ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế; tiếp tục phát triển các vùng sản xuất hàng hóa, chăn nuôi tập trung gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm; duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Quan tâm đến phát triển văn hóa, xã hội, chú trọng đào tạo nghề; thực hiện tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội, nỗ lực phấn đấu, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Ảnh: Đồng chí đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh- TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc  mừng Ban Chấp hành khóa mới

Tại Đại hội, với tinh thần tập trung dân chủ, trí tuệ, đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 13 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nậm Sỏ đã bầu Ban Thường vụ; bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã; bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khóa XVIII. Đồng chí Tòng Văn Muôn được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025../