CÁC CHI ĐẢNG BỘ CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG COVID - 19

Trước diễn biến phức tạp về tình hình dịch COVID-19, để nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, nâng cao nhận thức và chủ động phòng tránh thì công tác tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách phòng, chống dịch bệnh đã được huyện đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thanh, truyền hình, các cụm loa truyền thanh không dây, phát tờ rơi, tại các cuộc họp sinh hoạt thường kỳ ở thôn bản từ đó định hướng tư tưởng để cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trên địa bàn nhận thức đúng, đủ về dịch bệnh và cách phòng, chống bệnh dịch Covid-19, xác định đúng tinh thần “chống dịch như chống giặc” nâng cao ý thức tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của cơ quan chức năng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Chủ động đấu tranh ngăn chặn những thông tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19.

Ảnh: Khẩu trang, nước rửa tay miễn phí tại Trụ sở thị trấn Tân Uyên

Tại trụ sở các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn huyện Tân Uyên đã đề nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các xã, thị trấn bố trí khu vực và dụng cụ sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí cho người dân khi đến liên hệ công việc.  Đặc biệt  trên địa bàn huyện đã và đang diễn ra đại hội Đảng tại các chi, Đảng bộ để bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, Đảng viên dự đại hội, huyện đã chỉ đạo thực hiện phun thuốc khử trùng tại các điểm diễn ra Đại hội, phát khẩu trang, đo nhiệt độ cơ thể và rửa tay trước khi đại biểu vào dự đại hội và trong giờ giải lao.

Ảnh: cán bộ y tế đo thân nhiệt toàn bộ đảng viên tại Đảng bộ trường THPT Tân Uyên

Ảnh: Phát khẩu trang cho đại biểu dự Đại hội Chi bộ Tài Chính – Kế hoạch

Ảnh: Đại biểu Đảng bộ Công an huyện sát khuẩn trước khi vào Đại hội

Ảnh: Đại biểu xã Trung đồng thực hiện các bước sát khuẩn phòng bệnh trước khi vào đại hội.

Với những biện pháp đã được triển khai thực hiện tại các chi, Đảng bộ đã góp phần tạo môi trường đại hội sạch đẹp, đảm bảo an toàn, tuân thủ mọi biện pháp phòng, tránh lây lan dịch bệnh đóng góp vào tổ chức thành công các Đại hội chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy trên địa bàn./.