Trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 tại Trường Mầm non, Tiểu học xã Phúc Khoa

Ngày 17/11/2020, đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thanh Huy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 tại Trường Mầm non, Tiểu học xã Phúc Khoa.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã trao bằng công nhận của UBND tỉnh và tặng hoa chúc mừng của huyện uỷ, HĐND – UBND huyện cho 2 đơn vị trường và xã Phúc Khoa

Báo cáo quá trình phấn đầu xây dựng trường Mầm non – Tiểu học xã Phúc Khoa đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 nêu rõ: Trong những năm qua việc duy trì và giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia của 2 đơn vị có những bước phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt, cơ sở vật chất khang trang và hiện đại hơn, đội ngũ giáo viên được nâng cao cả về số lượng và chất lượng, chất lượng giáo dục học sinh không ngừng nâng cao, đã đề ra nhiều giải pháp phù hợp, thiết thực để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và học sinh năng khiếu, tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp đạt 100%, tỷ lệ chuyên cần đạt 98% trở lên, duy trì, giữ vững và nâng cao chuẩn phổ cập GDTH, phổ cập chống mù chữ và phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi. học sinh có năng lực và phẩm chất tốt,tỷ lệ trẻ có cân nặng bình thường đạt 96,8% trở lên, trẻ có chiều cao bình thường 93,1%, 100% trẻ mầm non đạt yêu cầu trở lên. Thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động, xây dựng nề nếp kỷ cương trong dạy học và sinh hoạt tập thể, đảm bảo tốt an ninh học đường, phòng, chống các tệ nạn xã hội, xây dựng trường học xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn. Tập thể 2 đơn vị trường hàng năm đều đạt tập thể lao động tiên tiến trở lên, được tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen.
Ghi nhận sự phấn đấu liên tục của tập thể 2 nhà trường, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên theo quyết định số 965 ngày 23/7/2020 của UBND tỉnh Lai Châu công nhận trường Mầm non và trường Tiểu học xã Phúc Khoa đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những nỗ lực cố gắng của tập thể 2 đơn vị trường trong những năm qua đã góp phần gieo mầm những thế hệ tương lai của đất nước có đủ phẩm chất đạo đức, và trí tuệ. Đồng chí mong rằng, cấp uỷ, chính quyền xã, tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện để 2 nhà trường tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí, phấn đấu xây dựng 1 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; các thầy giáo cô giáo tích cực đổi mới phương pháp dạy học góp phần đưa sự nghiệp giáo dục huyện Tân Uyên ngày càng phát triển

Ảnh: Một số hình ảnh đẹp tại lễ đón bằng công nhận ( Văn nghệ, đồng diễn, tặng hoa)

Tác giả: Thu Hà