Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc bản Hô Ta xã Phúc Khoa

Ngày 10/11/2020, Bản Hô ta đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết các dân tộc. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiển – Bí thư Đảng uỷ xã, các ban ngành đoàn thể xã cùng 150 hộ gia đình bản Hô Ta.

Ảnh: Văn nghệ do nhân dân trong bản biểu diễn

Năm 2020, Nhân dân các dân tộc trong bản với 156 hộ 703 nhân khẩu gồm 6 dân tộc anh em cùng sinh sống luôn đoàn kết, thống nhất, nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của  Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước, hương ước của thôn bản, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng thuận, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, ổn định đời sống, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng lên. Các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc được giữ gìn, bảo tồn; Nhân dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.  Thực hiện duy trì vệ sinh làng bản được 44 buổi với 6.248 lượt người tham gia, thực hiện nạo vét kênh mương được 4 buổi, 624 lượt người tham gia; giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, bản làng văn hoá; qua bình xét có 142 hộ gia đình đạt gia đình văn hoá, 2 hộ thoát nghèo, giảm 4 hộ cận nghèo, bản Hô Ta được công nhận đạt danh hiệu bản văn hoá năm 2020.

Ảnh: Đông đảo đại biểu và nhân dân trong bản tham dự ngày hội

Phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian tới bản Hô Ta xã Phúc Khoa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh, tăng năng suất cây trồng vật nuôi, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho Nhân dân, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng văn hoá, gia đình văn hoá, phấn đấu có trên 95% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hoá, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong cuộc vận động, xây dựng các mô hình phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Ảnh: Lãnh đạo xã trao quà cho bản Hô Ta và các đoàn thể ký cam kết thi đua 2021

Tại ngày hội, các đoàn thể của bản đã tổ chức ký kết thực hiện các phong trào thi đua năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Hiển – Bí thư Đảng uỷ xã đã tặng quà của Huyện uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ huyện và của xã cho Nhân dân trong bản./.

Tác giả: Thu Hà
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link