Diễn tập ứng phó cháy rừng – tìm kiếm cứu nạn xã Phúc khoa năm 2020

Ngày 16/11/2020, tại xã Phúc Khoa Ban chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn cho xã Phúc Khoa, dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Lê Thanh Huy, Trưởng ban chỉ đao, Phó Chủ UBND huyện, đồng chí Hà Thị Thơm, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Ảnh: Đồng chí Lê Thanh Huy, Trưởng Ban chỉ đạo, Phó Chủ UBND huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc cuộc diễn tập, đồng chí Lê Thanh Huy, Trưởng Ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh để cuộc diễn tập đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tài sản, đồng chí đề nghị vận dụng  tốt quan điểm, phương châm tư tưởng chỉ đạo, các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy đảng, chính quyền về công tác bảo vệ rừng vào các nội dung diễn tập, trong diễn tập nêu cao vai trò trách nhiệm, năng lực, trí tuệ, lãnh đạo, chỉ huy đảm bảo tính thực tế khách quan, đạt hiệu quả thiết thực, các cấp các ngành và các đơn vị có liên quan làm tốt công tác chỉ đạo, tổ chức điều hành diễn tập, vận dụng và phát huy tốt kết quả diễn tập, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các thành phần, các lực lượng và Nhân dân trên địa bàn xã, quản lý chặt chẽ tài liệu, cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Ảnh: Diễn tập phần cơ chế

Cuộc dân tập xã Phúc Khoa được chia làm hai giai đoạn; Giai đoạn 1 vận hành phần cơ chế: Tổ chức chuẩn bị ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn với tổ chức chuẩn bị phòng chống cháy rừng và bảo vệ rừng.
Giai đoạn 2: Phần thực binh: thực hành ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn. Với tinh thần khẩn trương, thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, đám cháy nhanh chóng được khống chế, không để cháy lan sang khu vực lân cận. Cuộc diễn tập diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn xã Phúc Khoa năm 2020 đã hoàn thành các nội dung đề ra và được Ban chỉ đạo huyện Tân Uyên đánh giá đạt loại giỏi.

Ảnh: Các lực lượng tham gia thực hành Phòng cháy chữa cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn

Cuộc diễn tập nhằm giúp các ban, ngành đoàn thể, các xã thị trấn quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng trong thực hiện nghiệm vụ phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ rừng, giảm nhẹ thiệt hại, nhanh chóng khắc phục hậu quả do cháy rừng gây ra, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong mọi tình huống, nâng cao một bước về năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy chính quyền và vai trò tham mưu của các cấp, các ngành, trình độ khả năng, sự phối hợp hiệp đồng của các lực lượng trong công tác phòng, chống cháy rừng và bảo vệ rừng./.

Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link