Khai mạc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2020

Nhằm không ngừng nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng, đường lối quan điểm của Đảng và Nhà nước về công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân, năng lực quản lý cho các đồng chí cán bộ lãnh đạo thuộc đối tượng 4. Sáng ngày 10/11/2020, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Tân Uyên tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2020.

Ảnh: Quảng cảnh lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 4 ngày 60 học viên là các đồng chí cán bộ, đảng viên các cơ quan, các xã thị trấn, công ty trên địa bàn huyện được tiếp thu các chuyên đề như; Phòng chống chiến lược “ Diễn biến hòa bình”, bạoloạn lật đổ của các thế lực thù địch với Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Thông tin thời sự; Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về Dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội năm 2020; Đường lối quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam, Pháp lệnh dự bị động viên.

Ảnh: Đồng chí: Trung tá: Mạ Văn Lanh, Chỉ huy phó Ban chỉ huy Quân sự huyện Phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trung tá: Mạ Văn Lanh, Chỉ huy phó Ban chỉ huy Quân sự huyện đề nghị các học viên tiếp tục nâng cao nhận thức giác ngộ về chính trị, ý thức nhiệm vụ của mỗi công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, thường xuyên chăm lo và tổ chức tốt công tác huấn luyến đối với lực lượng vũ trang, nâng cao nhận thức của Nhân dân thông qua nhiều hình thức, phối hợp chặt chẽ với các ngành làm tốt công tác tuyên truyền, Phát huy trách nhiệm, sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các ngành triển khai thực hiện tốt nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện./.

Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link