Uỷ ban MTTQ xã Tà Mít: Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 10/11/ 2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tà Mít đã tổ chức điểm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 tại bản Tà Mít. Tới dự có đồng chí Hà Trọng Hải - Tỉnh ủy viên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Huy Phương - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đại biểu Ban công tác mặt trận các bản, cùng đông đảo bà con nhân dân bản Tà Mít.

Ảnh: Quang cảnh ngày hội

Bản Tà Mít có 65 hộ dân, thuộc diện di vén khi thực hiện chủ trương di dân, tái định cư công trình Thủy điện Bản Chát năm 2011, 2012. Những năm qua, cùng với sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể địa phương, Nhân dân trong bản đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững và làm giàu chính đáng. Nhân dân trong bản đóng góp ngày công lao động, hiến đất xây dựng hạ tầng cơ sở nông thôn, hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đến nay, 87% hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh; 100% số hộ có hố rác và bản có 2 lò đốt rác tập trung; thành lập và duy trì tổ tự quản về vệ sinh môi trường. Năm 2020, bản có 58/65 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; duy trì danh hiệu “Bản văn hóa” 3 năm liên tục.

Ảnh: Đồng chí Hà Trọng Hải- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho nhân dân bản Tà Mít

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Hà Trọng Hải - Tỉnh ủy viên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương kết quả xã Tà Mít nói chung, bản Tà Mít nói riêng đạt được trong quá trình xây dựng, duy trì thành công xã nông thôn mới; huy động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong hình thành nếp sống văn hóa mới. Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, tích cực hơn nữa trong công tác lãnh, chỉ đạo, vận động, khuyến khích Nhân dân các dân tộc trong xã khai thác tiềm năng, lợi thế về đất đai, vùng lòng hồ để đưa cây quế vào phủ xanh đất trống, mở rộng diện tích nuôi cá lồng, phát triển chăn nuôi đại gia súc.
Tại Ngày hội, UBND xã tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Ảnh: Trò chơi dân gia nhảy bao bố thu hút bà con nhân dân tham gia

Kết thúc phần lễ, phần hội đã diễn ra với nhiều hoạt động thể thao, trò chơi dân gian truyền thống như nhảy bao bố, kéo co, bịt mắt bắt vịt đã thu hút đông đảo bà con nhân dân trong bản nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Cùng ngày đồng chí Hà Trọng Hải -Tỉnh ủy viên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Huy Phương - Tỉnh ủy viên- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm mô hình nuôi cá Lăng, cá Trạch chấu tại vùng lòng hồ thủy điện xã Tà Mít. Thăm công nghệ chiết xuất tinh dầu Quế của người dân bản Tho Ló xã Nậm Sỏ và bản Hua Cần xã Nậm Cần.

Ảnh:- Thăm mô hình nuôi cá lồng tại lòng hồ thủy điện xã Tà Mít

Thăm quan công nghệ chiết xuất tinh dầu quế tại bản Hua Cần xã Nậm Cần