Tưng bường ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc xã Hố Mít

Ngày 11/11/2020, tại bản Mít Nọi, xã Hố Mít tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, tới dự có đồng chí Hoàng Thị Thương  Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Thị Thương, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quà của Huyện ủy – HĐND – UBND- UBMTTQVN huyện cho bản Mít Nọi

Trong năm qua, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thi văn minh, năm 2020 được nhân dân trong bản tích cực đồng thuận hưởng ứng và đã đạt được những kết quả tích cực, trong phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo đã có nhiều mô hình mới, cách làm hay sang tạo được nhân rộng nhờ đó đến cuối năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo của bản đã giảm xuống còn 24,27%, công tác duy trì, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới được nhân dân trong bản tích cực tham gia, ủng hộ như hiến đất làm đường nội bản, 1.500m2 đất để xây dựng đường giao thông, trong năm 2020 qua bình xét có 97/102 hộ đạt gia đình văn hóa, có 95% trẻ em được đến trường đúng độ tuổi, bản đã phối hợp với tư pháp xã tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được 1 buổi với gần 100 người tham gia, hòa giải được 02 vụ về tranh chấp đất đai, phối hợp với Công an xã tuyên truyền vận động quần chúng Nhân dân thực hiện phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc’ với gần 80 người tham gia. Phát huy những kết quả đã đã được trong thời gian tới bản tiếp tục tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức về ý nghĩa, 05 nội dung của cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua danh hiệu gia đình văn hóa.

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Hoàng Thị Thương,  Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, đồng chí Thào A Sinh, Bí thư Đảng ủy xã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà nhân dân trong bản Mít Nọi đã đạt được trong thời gian qua đồng thời các đồng chí đề nghị trong thời gian tới nhân dân trong bản chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo để tỷ lệ hộ nghèo của bản giảm qua từng năm, bên cạnh đó tiếp tục và duy trì nâng cao các tiêu trí  xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Lãnh đạo xã trao quà cho nhân dân bản Mít Nọi

Tại ngày hội Uỷ ban nhân xã Hố Mít đã tra giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích trong xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020.

Ảnh: Lãnh đạo xã trao giấy khen cho các cá nhân

Phần hội diễn ra với các phần thi thể thao truyền thống như kéo co, ném bao, tù lu được đông đảo Nhân dân cổ vũ.

Ảnh: Một số hoạt động của phần hội

Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link