Huyện Tân Uyên đăng cai giải bóng chuyền đoàn kết công-nông-binh tỉnh Lai Châu

Trong 2 ngày 14- 15/11/ 2020, tại huyện Tân Uyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nông dân, Liên đoàn Lao động, Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Giải bóng chuyền đoàn kết công- nông- binh tỉnh Lai Châu lần thứ XVI, năm 2020. Đây là năm đầu tiên giải được tổ chức tại cơ sở. Dự buổi lễ có các đồng chí Bùi Huy Phương – TUV- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Mạnh Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Thanh Văn- Phó chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham gia giải.

Giải đấu có sự tham gia của 9 đoàn, gồm Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, huyện Phong Thổ, Tân Uyên, Than Uyên, Tam Đường, Mường Tè và thành phố Lai Châu với 16 đội, trên 200 vận động viên. Các đội thi đấu 4 nội dung: nam khối sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, doanh nghiệp nhà nước, lực lượng vũ trang 3 đội; nam khối huyện, thành phố 4 đội; nam khối nông thôn 5 đội; và nữ các huyện, thành phố 4 đội. Hình thức thi đấu vòng tròn tính điểm, các đội chia bảng chọn đội nhất, nhì 2 bảng vào thi đấu bán kết, chung kết. Với sự chuẩn bị chu đáo về thể lực, kỹ chiến thuật, các đội bóng phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, nét đẹp văn hóa trong thể thao. Tổ trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan trong điều hành, tạo dựng giải đấu có tính chuyên môn, chất lượng, hiệu quả. Qua đó, cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu kịch tính, mãn nhãn với những pha bóng hay và bàn thắng đẹp.

Ảnh: Một số hình ảnh các trận đấu tại giải bóng chuyền công- nông- binh.

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, với tinh thần quyết tâm cao của các vận động viên, Giải bóng chuyền đoàn kết công- nông- binh tỉnh Lai Châu lần thứ XVI năm 2020 đã thành công tốt đẹp. Kết thúc giải đấu Ban Tổ chức đã trao 15 giải nhất, nhì, ba ở 4 nội dung thi đấu. Trong đó, giải nhất nội dung nữ thuộc về đội bóng chuyền huyện Tân Uyên. Giải nhất nam nông thôn thuộc về đội bóng huyện Tân Uyên. Giải nhất nam các huyện, thành phố thuộc về huyện Phong Thổ. Nam các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp nhà nước, lực lượng vũ trang thuộc về Công an tỉnh. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ: tổ trọng tài, vận động viên chuyền hai, vận động viên tấn công xuất sắc nhất.

Ảnh: Lãnh đạo Sở văn hóa, lãnh đạo Bộ chủ huy Quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh, huyện Tân Uyên trao giải cho các đội bóng:

Đ/c Bùi Huy Phương – TUV- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các đội bóng.
   Đ/c Nguyễn Thanh Văn- Phó chủ tịch UBND huyện trao giải cho các đội bóng.

Ảnh: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao cờ luân lưu cho Bộ CHQS tỉnh đơn vị đăng cai năm 2021.

Qua giải đấu bóng chuyền đoàn kết công- nông- binh tỉnh Lai Châu lần thứ XVI  minh chứng rõ nét sự quan tâm của các đơn vị, địa phương có đội bóng tham gia; công tác chỉ đạo, điều hành của Ban tổ chức, tổ trọng tài nghiêm túc, trách nhiệm, công tâm, khách quan; nỗ lực thi đấu của mỗi vận động viên và sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên. Giải đấu là sân chơi bổ ích, phù hợp với mọi đối tượng, góp phần cổ vũ, động viên quần chúng Nhân dân tham gia luyện tập thể dục thể thao. Để giải đấu được duy trì hàng năm, thời gian tới, các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là quần chúng Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến phong trào luyện tập thể dục, thể thao nói chung, mở rộng phát triển phong trào luyện tập, thi đấu môn bóng chuyền da nói riêng, theo quy mô phù hợp từng địa phương, đơn vị. Từ đó, đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, từng bước đưa phong trào thể dục thể thao của tỉnh nói chung và của huyện Tân Uyên nói riêng ngày càng phát triển./.

Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link