Xã Thân Thuộc: 164 trẻ được tiêm bổ sung vắc xin Bại liệt

Thực hiện kế hoạch số 160/KH-UBND ngày 09/ 9/ 2020 của UBND huyện Tân Uyên về việc triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin bại liệt. Trong tháng 3 Trạm Y tế xã Thân Thuộc triển khai tiêm chủng cho 164 trẻ tại các bản và các trường Mầm non trên địa bàn xã. Các đối tượng tiêm bổ sung bại liệt là trẻ sinh từ ngày 01/ 3/ 2016 đến ngày 28/ 02/ 2018.

Ảnh: Khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm

Trước khi triển khai tiêm bổ sung vắc xin bại liệt, Trạm Y tế xã Thân Thuộc đã phối hợp với nhà trường, Y tế thôn bản, cộng tác viên dân số tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm chủng, thông báo lịch triển khai đến phụ huynh của trẻ. Lập danh sách các trẻ đang đi học mầm non và trẻ chưa đi học đang có mặt tại địa phương. Danh sách đối tượng được quản lý chi tiết theo các bản và được quản lý theo từng lớp đối với các trẻ đang theo học tại các trường Mầm non.Tại buổi đầu triển khai thực hiện, các Y, Bác sỹ thực hiện nghiêm túc quy trình tiêm chủng, đặc biệt công tác khám sàng lọc trước tiêm chủng và theo dõi ghi nhận phản ứng sau tiêm. Đảm bảo công tác an toàn tiêm chủng. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ cá nhân đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay phòng chống lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2 theo quy định.

Ảnh: Nhân viên Y tế tiêm vắc xin bại liệt cho trẻ

Đợt chiến dịch nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh bại liệt trong cộng đồng, chủ động phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ thành quả thanh toán bệnh bại liệt trên địa bàn huyện Tân Uyên nói chung và xã Thân Thuộc nói riêng. Đợt triển khai chiến dịch này, xã Thân Thuộc phấn đấu đạt trên 90% đối tượng trong diện tiêm chủng được tiêm bổ sung 1 mũi vắc xin bại liệt; đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng