Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Pắc Ta thành công tốt đẹp

Sáng ngày 18/3/2021, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Pắc Ta tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ  2021 – 2026, đây là Đại hội được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân uyên chọn làm Đại hội điểm, dự Đại hội có các đồng chí Phan Văn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: các Đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua công tác Hội và phong trào phụ nữ xã Pắc Ta đã bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, Hội LHPN huyện, phụ nữ các dân tộc trong toàn xã đã phát huy truyền thống vẻ vang và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tích cực thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội; đảm bảo đạt 8/8 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh của xã.Tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, vận động có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trong  nhiệm kỳ đã tuyên truyền được 73 buổi với 3.285 lượt hội viên, phụ nữ tham gia. Thực hiện tốt “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; phong trào “chống rác thải nhựa”, thực hiện tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Hội thành lập mô hình “Tổ Phụ nữ” tự quản hiệu quả, thiết thực được duy trì, nhân rộng như: “Tổ Phụ nữ thu gom rác thải”, mô hình “ Con đường hoa”, “Nhà sạch, vườn đẹp”; các chi hội duy trì hoạt động vệ sinh bản vào chiều thứ 6 hằng tuần. Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững bước đầu đã đạt được kết quả quan trọng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, 100%  hộ nghèo được Hội quan tâm, tuyên truyền vận động được 330 hộ thoát nghèo trong đó đã giúp 5 hộ do phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế thông qua nguồn vốn NHCSXH tổng dư nợ trên 12 tỷ đồng, có 6 tổ/278 hộ vay; duy trì hoạt động của 02 tổ tiết kiệm vay vốn với số tiền trên 50 triệu đồng, đào tạo nghề ngắn hạn cho 185 hội viên phụ nữ.
Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2021 – 2016 với các chỉ tiêu cụ thể. Hàng năm, giúp 02 hộ có phụ nữ thoát nghèo, 02 hộ thoát cận nghèo; xây dựng ít nhất 01 loại hình vận động phụ nữ rèn luyện sức khỏe, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng; vận động, hỗ trợ thành lập mới 01 hợp tác xã/tổ hợp tác có phụ nữ tham gia quản lý, điều hành; 80% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình, nạn nhân mua bán người khi phát hiện được hội hỗ trợ bằng các hình thức khác nhau; vận động ít nhất 02 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình “5 không, 3 sạch” bền vững; đăng ký thực hiện 01 công trình/phần việc góp phần xây dựng cảnh quan xanh - sạch – đẹp ở làng bản; phấn đấu phát triển mới hội viên đạt tỷ lệ 1,5 đến 2%/năm.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Hội LHPN huyện, Đảng ủy xã tặng hoa chức mừng các đồng chí trong Ban chấp hành, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại Đại hội với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm cao của các đại biểu, Đại hội đã biểu quyết bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 – 2026, tại Hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất đã bầu 5 đồng chí vào Ban Thường vụ; đồng chí Lương Thị Oanh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã, Đồng chí Tòng Thị Hịa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Pắc Ta, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh: Biểu quyết đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Đại hội đã biểu quyết bầu 12 đồng chí đi dự Đại hội Đại biểu Hội Phụ nữ huyện Tân Uyên./.

Nguồn:Uỷ ban khiểm tra Huyện ủy Tân Uyên Copy link