Xã Trung Đồng tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai

Ngày 16/3/2021. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trung Đồng tổ chức hiệp thương lần thứ 2, tới dự có Thường trực Đảng ủy,  Đại diện Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND,Ủy ban bầu cử xã, Đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số: 03/KH-MTTQ-BTT, ngày 22/01/2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về thực hiện công tác MTTQ tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HNĐN các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó trên cơ sở điều chỉnh của Thường trực Hội đồng nhân dân xã về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân của cơ quan, tổ chức, đơn vị và các bản là 44 đại biểu, bên cạnh đó Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã ban hành  văn bản thông báo tới 23 cơ quan, tổ chức, đơn vị và các bản được phân bổ giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021-2026. các cơ quan, đơn vị, tổ chức và các bản đã hướng dẫn, đôn đốc người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã làm hồ sơ gửi về Ủy ban bầu cử xã hợp lệ và cơ bản đảm bảo thời gian quy định; không có trường hợp nộp chậm muộn sau 17 giờ 00 phút ngày 14/3/2021. Qua xem xét hồ sơ, danh sách trích ngang lý lịch, tiểu sử tóm tắt và bản kê khai tài sản thu nhập của những người ứng cử do Ủy ban bầu cử xã gửi tới đều đảm bảo các tiêu chuẩn đề ra và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổng hợp để đưa vào danh sách hiệp thương lần 2. Sau khi thảo luận, Hội nghị nhất trí, Danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021, với 100% đại biểu nhất trí./.