Huyện ủy Tân Uyên tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Ngày 12/01/2021Huyện ủy Tân Uyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, nhiệm vụ trong tâm 2021, đồng chí Phan Phăn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ trì hội nghị.

Ảnh quang cảnh Hội nghị

Trong năm qua các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, các chi, đảng bộ cơ sở đã phối hợp, làm tốt công tác tham mưu, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đạt kết quả tích cực; kịp thời định hướng các hoạt động tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội. Lãnh đạo, chỉ đạo phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận mới của Trung ương, của Tỉnh ủy; xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2019 gắn với xây dựng cam kết, kế hoạch thực hiện các nghị quyết, quy định của Đảng năm 2020. Kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; tổ chức 08 hội nghị báo cáo viên. Công tác tổ chức, bộ máy, cán bộ, đảng viên được quan tâm chú trọng tham mưu củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức, cán bộ; lãnh đạo, chỉ đạo công tác nhân sự đại hội Đảng cấp cơ sở, cấp huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 gắn với chuẩn bị nhân sự HĐND, UBND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo nguyên tắc, Tham mưu luân chuyển, điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, giới thiệu ứng cử, chỉ định bổ sung cấp ủy viên cơ sở 61 cán bộ( ); giải quyết chế độ nghỉ hưu, nghỉ theo Nghị định số 108 cho 07 cán bộ; Tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được thực hiện đúng kế hoạch, đảm bảo quy trình, quy định, Đã tham mưu mở 15 lớp/892 học viên, đạt 100% kế hoạch, tổ chức hội nghị thông tin thời sự: 26 buổi/1.685 người tham dự; Hội nghị báo cáo viên: 10 hội nghị/1.510 đồng chí tham dự. Phối hợp với Phòng Nội vụ huyện tổ chức mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ trưởng thôn, bản cho 93 học viên, kịp thời xây dựng, ban hành kế hoạch; Quy chế làm việc, chương trình hành động, làm việc, kiểm tra, giám sát toàn khóa để thực hiện;. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ và phòng, chống tham nhũng được thực hiện đúng chương trình, kế hoạch, chấp hành nghiêm túc 02 cuộc KT, GS của cấp trên( ). Tham mưu triển khai thực hiện 03 cuộc KT, GS đối với 06 tổ chức đảng, 03 đảng viên( ). Cấp ủy, các tổ chức đảng các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện KT, GS 53 tổ chức đảng, 103 đảng viên; UBKT các cấp thực hiện KT, GS 73 tổ chức đảng, 530 đảng viên; chỉ đạo khảo sát 08 đơn tố cáo( ) đối với 11 lượt đảng viênDuy trì và thực hiện tốt chương trình công tác của tỉnh, của huyện; chuẩn bị chu đáo nội dung, chương trình và phục vụ tốt các hội nghị của cấp ủy.

Ảnh Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Phan Văn Nguyễn, Phó Bí thư thường Trục Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả mà cơ quan tham mữu cho Huyện ủy trong thời gian qua đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới. Tăng cường công tác định hướng hoạt động tư tưởng - văn hóa, khoa giáo. Tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện kỷ niệm trọng đại của đất nước, của tỉnh, của huyện; các nhiệm vụ chính trị của địa phương,...Tham mưu triển khai thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW, ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chuẩn bị nhân sự HĐND, UBND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo nguyên tắc, quy trình, thủ tục; chú trọng làm tốt công tác tư tưởng đối với những trường hợp không đủ điều kiện tái cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham mưu tuyên truyền, quán triệt, học tập, cụ thể hóa các quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác KT, GS. Xây dựng Chương trình KT, GS năm 2021 của cấp ủy, UBKT các cấp. Tập trung KT, GS việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; việc thực hiện nghị quyết phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch; Chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch thực hiện công tác dân vận năm 2021; xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp về công tác dân vận, thực hiện tốt chương trình làm việc hằng tháng của cấp ủy; duy trì hoạt động của cấp ủy theo quy chế; Tiếp tục thực hiện tốt công tác cơ yếu, quản trị, văn thư, lưu trữ, tiếp công dân; đảm bảo phương tiện phục vụ hoạt động của cấp ủy./.