Nâng cao chất lượng công tác Cải cách hành chính tại bộ phận một cửa xã Nậm Sỏ

Thời gian qua, xã Nậm Sỏ đã thực hiện công tác cải cách hành chính một cách tích cực, đồng bộ; đồng thời, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính trên nhiều lĩnh vực, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự hài lòng cho người dân.

Để công tác CCHC đạt chất lượng và hiệu quả, xã đã tăng cường tuyên truyền về CCHC bằng nhiều hình thức để công chức, người dân biết và thực hiện; tổ chức cho công chức tham gia tập huấn tiếp thu những quy định mới về quy trình thực hiện cơ chế “một cửa”, kỹ năng giao tiếp hành chính khi thực hiện nhiệm vụ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã; cung cấp dịch vụ trên mạng thông tin điện tử của đơn vị. Vì vậy, chất lượng và hiệu quả công tác CCHC của xã ngày càng được cải thiện, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho người dân khi đến giao dịch. Trong quý I, bộ phận một cửa  xã đã tiếp nhận 176 hồ sơ; trong đó lĩnh vực hộ tịch 84 hồ sơ, Lao động. Thương binh và xã hội 5 hồ sơ, Văn phòng thống kê 23 hồ sơ, chứng thực 64 hồ sơ.

Ảnh: Người dân đến giao dịch tại bộ phận một cửa xã Nậm Sỏ

Trong thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác CCHC; tập trung xây dựng bộ máy hành chính Nhà nước cấp xã thành một hệ thống hoàn thiện, hiện đại, thông suốt; tăng cường rà soát để cải cách TTHC theo hướng đơn giản, rõ ràng, minh bạch tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân đến giao dịch; tiếp tục triển khai và nâng cao chất lượng thực hiện cơ chế “một cửa” ở cơ sở, đảm bảo cho việc giải quyết các công việc của tổ chức, công dân được thuận tiện, nhanh chóng, chính xác, đúng quy định pháp luật; nâng cao chất lượng đội ngũ công chức có đủ phẩm chất, năng lực và trình độ đáp ứng yêu cầu của người dân./.

Tác giả: Thuý Lả