122 VĐV tham gia Giải Việt dã Thanh niên huyện Tân Uyên lần thứ XII năm 2021

Sáng ngày 14/3/2021, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại – Tháng hành động thể dục thể thao cho mọi người và Giải việt dã thanh niên huyện lần thứ XII năm 2021”. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức vào tháng 3 hàng năm nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ về toàn dân tham gia tập thể dục.

Ảnh: Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện trao cờ cho các đoàn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí phạm Ngọc Lệ, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Uyên nhắn mạnh Giải Việt giã thanh niên huyện Tân Uyên năm 2021 là hoạt động thường niên của huyện Tân Uyên, nhằm tuyển chọn các vận động viên có thành tích cao tham gia giải cấp tỉnh, đề nghị Tổ trọng tài, các VĐV tham gia Giải hãy đoàn kết, nỗ lực cống hiến hết mình để đạt thành tích cao.
Tham gia Giải năm nay có 12 đoàn với 122 vận động viên là đoàn viên thanh niên các đơn vị trường học, xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại Giải các vận động viên nam và nữ được chia làm 2 nhóm tuổi từ 22 tuổi trở xuống và từ 23 tuổi trở lên; các VĐV nữ tham gia cự ly chạy 3km và các VĐV nam tham gia cự ly chạy 5km. Với tinh thần thi đấu tự tin, trung thực và quyết tâm giành thành tích cao, các VĐV đã nỗ lực hết mình đảm bảo cung đường chạy, không có vận động viên nào phạm quy, các VĐV về đích an toàn.

Ảnh: Các VĐV nữ tham gia cự ly 3km

Với sự cố gắng nỗ lực nhiều vận động viên đã đạt thành tích cao trong thi đấu, mang lại niềm vinh dự cho đoàn.

Ảnh: Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện trao giải nhất, nhì ba toàn đoàn

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức về công tác trọng tài, đường chạy Giả Việt dã thanh niên huyện Tân Uyên lần thứ XII năm 2021đã thành công tốt đẹp. Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 97 giải cho các cá nhân, tập thể có thành tích cao, trong đó: Giải nhất toàn đoàn Trường THPT Tân Uyên, giải nhì toàn đoàn Trường THCS xã Phúc Khoa, giải ba toàn đoàn thị trấm Tân uyên. Giải không chỉ lựa chọn ra những VĐV thành tích cao để tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện tham gia giải Việt dã thanh niên tỉnh Lai Châu lần thứ XV mà đây còn là dịp để các đoàn viên thanh niên các trường, các xã, thị trấn gắn kết, học hỏi kinh nghiệm và giao lưu lẫn nhau; đồng thời tạo ra không khí sôi nổi hưởng ứng Tháng hành động thể dục thể thao và phong trào Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng Tân Uyên ngày càng phát triển./.

Tác giả: Nguyễn Thường – Xuân Thắng – Lê Nghĩa