Ủy ban bầu cử huyện họp triển khai công tác bầu cử

Ngày 19/3/2021 Ủy ban bầu cử ( UBBC ) huyện Tân Uyên họp triển khai công tác bầu cử huyện, đồng chí Bùi Huy Phương, TUV, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện dự và chủ trì hội nghị.

Ảnh: Quanh cảnh Hội nghị

Đến thời điển này, tiến độ triển khai công tác bầu cử cấp huyện, các xã thị trấn diễn ra đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra. Ủy ban bầu cử huyện đã quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo triển khai công tác bầu cử, thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử gồm 36 thành viên, cấp xã, thị trấn là 259 thành viên, thành lập Ủy ban bầu cử cấp huyện, các tiểu ban, tổ giúp việc, dự kiến cơ cấu thành phần, số lượng đại biểu cấp huyện, cấp xã được giới thiệu ở các đơn vị cơ quan, tổ chức. Huyện đã tổ chức các Hội nghị hiệp thương đảm bảo về cơ cấu thành phần số lượng đại biểu được bầu giới thiệu theo số lượng quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, theo đó Đại biểu HĐND huyện Tân Uyên nhiệm kỳ 2021-2026 là 32 đại biểu, số đại biểu hiệp thương giới thiệu 54 người. Đại biểu HĐND cấp xã bầu là 223 đại biểu, số đại biểu hiệp thương giới thiệu là 403 người. Trên địa bàn huyện Tân Uyên có 7 đơn vị bầu cử, cấp xã thị trấn có 51 đơn vị bầu cử. Uỷ ban bầu cử huyện, các xã, thị trấn đã rà soát cơ sở vật chất, phục vụ công tác bầu cử, việc tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý, phân loại giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng, công tác đảm bảo an ninh, và trật tự, đảm bảo an toàn xã hội phục vụ công tác bầu cử cũng đã triển khai đảm bảo.
Cũng tại Hội nghị, đã thông qua Kế hoạch, Quyết định thành lập đoàn kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nghiệp kỳ 2021 – 2026.

Ảnh: Đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham gia thảo luận chỉ ra các mặt còn tồn tại, những vướng mắc tại cơ sở, đồng thời đề gia các giải pháp để công tác bầu cử được diễn ra đảm bảo theo Kế hoạch.

Ảnh: Đ/c: Bùi Huy Phương, TUV, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bùi Huy Phương, TUV, phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành, các xã, thị trấn trong công tác bầu cử, đề nghị trong thời gian tới các ngành, phòng, ban chuyên môn tổ chức hội nghị tập huấn, hưỡng dẫn nghiệp vụ về công tác bầu cử, kịp thời triển khai các văn bản liên quan đến bầu cử, đối với các đoàn kiểm tra phải đảm bảo tính khoa học; đối với các tiểu ban bầu cử huyện tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử đặc biệt là những nội dung cốt lõi về công tác bầu cử, biên soạn tài liệu tuyên truyền, trang trí khánh tiết tại các nhà văn hóa, thực hiện đảm bảo công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử, xây dựng kế hoạch, nắm địa bàn có các phương án trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trước trong và sau ngày bầu cử, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử, triển khai công tác kiểm tra, nắm tình hình công tác bầu cử tại các xã, thị trấn theo kế hoạch, đối với các xã, thị trấn phải thực hiện chặt chẽ tất cả các bước trong bầu cử./.