Huyện Tân Uyên có trên 900 ha Sơn Tra

Nhằm triển khai có hiệu quả các nghị quyết, đề án, chính sách về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững theo hướng cơ cấu lại lĩnh vực, sản phẩm cây trồng có giá trị kinh tế cao thành vùng sản xuất từng bước xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân. Do vậy, huyện Tân Uyên đã trển khai đề án phát triển cây Sơn Tra từ năm 2011. Nhờ sự vào cuộc của các cấp các nghành, các xã đã đẩy mạnh tuyên truyền vận động cùng với sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân quyết tâm thoát nghèo, vươn lên làm giàu những đến nay trên địa huyện Tân uyên đã có trên 900 ha cây Sơn Tra tập trung trên địa bàn các xã Nậm Sỏ, Nậm Cần.

Ảnh: Diện tích sơn tra tại Nậm Sỏ

Hiện nay diện tích cây Sơn Tra trên địa bàn huyện đang sinh trưởng và phát triển tốt, những diện tích trồng năm 2011 đã cho thu thu hoạch bước đầu cho thấy cây Sơn Tra đã dần khẳng định được giá trị kinh tế, góp phần góp phần mang lại nguồn thu ổn định cho người dân. Trong thời gian tới, huyện Tân Uyên tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã tiếp tục truyên truyền vận động Nhân dân tập trung chăm sóc những diện tích đã trồng bên cạnh đó rà soát, đẩy mạnh phát triển diện tích cây Mắc Ca./.