UBND huyện họp thường kỳ tháng 11

Chiều ngày 22/11/2021, UBND huyện Tân Uyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện dự  và chủ trì hội nghị; dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại biểu lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, phòng, ban chuyên môn huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, trong bối cảnh đan xen những thuận lợi và không ít những khó khăn, thách thức, đặc biệt là sự bùng phát hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo kịp thời của Huyện ủy, HĐND huyện, sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các cấp, các ngành, sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị và sự đồng thuận của Nhân dân trên địa bàn toàn huyện nên tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2021 tiếp tục phát triển và đạt nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 ước đạt và vượt so với Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện giao. Công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 luôn được quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, kịp thời, đúng với tinh thần chỉ đạo của cấp trên, đẩy mạnh triển khai tiêm phòng Vacine Covid-19 cho Nhân dân đảm bảo đúng theo kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/người/năm; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 105% KH; sản lượng chè búp tươi đạt 121,1% KH; thu ngân sách trên địa bàn đạt 103,6% KH, tỷ lệ che phủ rừng đạt 100% KH. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện theo các tiêu chí nâng cao; Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đạt được kết quả tích cực; thực hiện có hiệu quả việc thu hút các nhà đầu tư vào huyện khảo sát và đầu tư vào các lĩnh vực nông, lâm nghiệp, dịch vụ, thương mại,... Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng, giá trị sản xuất công nghiệp tiếp tục phát triển và tăng khá. Hoạt động thương mại - dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân, không xảy ra tình trạng giá cả tăng cao đột biến, mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong công tác văn hóa, xã hội được được quan tâm thực hiện, chất lượng giáo dục và đào tạo từng bước được nâng cao; công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm thực hiện tốt, chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh, huyện. Các chính sách an sinh xã hội đối với người có công, người có uy tín trong cộng đồng, các đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm thực hiện và giải quyết kịp thời. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, các thủ tục hành chính được giải quyết kịp thời, tỷ lệ thủ tục giải quyết chậm muộn giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2020. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
    Phương hướng nhiệm vụ năm 2022 đó là: Thu nhập bình quân đầu người 43 triệu đồng; tổng sản lượng lương thực đạt 28.820 tấn; thu ngân sách trên địa bàn 62.550 triệu đồng; xuất khẩu hàng địa phương 4,29 triệu USD; tỷ lệ đường liên bản, nội bản, nội thị được cứng hóa 89,15%; 100% chất thải rắn sinh hoạt, y tế được xử lý theo quy định…
    Tại hội nghị, các đại biểu tập trung tham gia thảo luận chỉ ra các mặt còn tồn tại hạn chế đồng thời đưa ra các giải pháp trong chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện kết luận tại phiên họp

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, cách ngành, các xã, thị trấn và Nhân dân trong năm qua. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới các phòng ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Đề án, chính sách về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững theo hướng cơ cấu lại lĩnh vực, sản phẩm, các cây trồng có giá trị kinh tế cao thành vùng sản xuất tập trung theo quy hoạch, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, thực hiện rà soát, quy hoạch vùng trồng chè, trồng cây ăn quả năm 2022 theo hướng tập trung, có liên kết. Chuyển đổi diện tích ruộng một vụ, triển khai trồng đảm bảo 290 ha cây ăn quả; trồng 85 ha chè theo kế hoạch, tiếp tục duy trì, giữ vững kết quả chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện; triển khai xây dựng 02 xã, 09 bản nông thôn mới nâng cao gắn với du lịch theo Đề án; triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch đầu tư công năm 2022, kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 theo đúng quy định của pháp luật. Chủ động theo dõi diễn biến cung cầu hàng hóa bảo đảm cân đối hàng hóa thiết yếu; tăng cường huy động học sinh các cấp học ra lớp. Tiếp tục mở các lớp xóa mù chữ, giáo dục tiếp tục sau biết chữ. Chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường. Tiếp tục thực hiện các giải pháp giữ vững 4 xã không có ma túy; tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu giao trong năm; đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội.