Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Kiểm tra công tác mặt trận  tại huyện Tân Uyên

Ngày 01/12/2021, đồng chí Vũ Đăng Minh - Trưởng Ban Dân tộc (Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam) cùng các đồng chí trong Đoàn công tác đã có buổi làm việc về công tác mặt trận năm 2021 tại huyện Tân Uyên. Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Bá Thành - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu; đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Uyên; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Uyên đã thông qua báo cáo kết quả công tác mặt trận năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Báo cáo đánh giá: Năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện từ huyện đến cơ sở đã làm tốt vai trò tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân, các dân tộc, tôn giáo thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, huyện. Vận động Nhân dân ủng hộ, khắc phục hậu quả ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ của Chính phủ được chú trọng ưu tiên thực hiện. Công tác tuyên truyền, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa được thực hiện thường xuyên, đạt kết quả tích cực. Công tác vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện được triển khai thực hiện đạt kết quả rõ nét, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Việc thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch vững mạnh được đặc biệt quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức triển khai thực hiện ngay từ đầu năm, nhất là triển khai thực hiện tốt công tác Mặt trận tham gia Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trọng tâm là các quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Ảnh: Đ/c Vũ Đăng Minh - Trưởng Ban Dân tộc, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí  Vũ Đăng Minh - Trưởng Ban Dân tộc, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị: Thời gian tới, MTTQVN huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Vận động Nhân dân xây dựng và thực hiện tốt các quy ước, hương ước bản, tổ dân phố; xây dựng và nhân rộng các mô hình tự quản ở khu dân cư. Tổ chức các hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, tổng hợp đầy đủ, chính xác, kịp thời các kiến nghị, đề xuất, tâm tư nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của Nhân dân và cử tri, phản ánh kịp thời đến cấp ủy, chính quyền các cấp; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân../

Tác giả: Xuân Thắng