Tân Uyên: Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến đến 10 xã, thị trấn trước Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh, huyện

Ngày 15/11/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Uyên đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến trước Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV, HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy Tân Uyên; đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo một số phòng, ban liên quan; các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại các xã, thị trấn. Tại điểm cầu các xã thị trấn có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các xã, thị trấn; Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Tổ trưởng Tổ dân phố.

Ảnh Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ thứ ba, thứ tư (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh và dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026; Thông báo kết quả Kỳ họp thứ ba, thứ tư (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện; nội dung, chương trình kỳ họp thứ năm HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Cử tri xã Phúc Khoa phát biểu ý kiến

Cử tri thị trấn Tân Uyên đề nghị: UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn xác minh thông tin nhiều hộ gia đình sinh sống tại khu đất đấu thầu được mua thêm 02 m đất tại khu vực lối thoát hiểm sau mỗi dãy nhà và gia đình đã xây dựng kiên cố trên diện tích này. Khi hỏi thì nói đã mua, có người nói đã mượn UBND thị trấn. Công ty Thủy nông Lai Châu quan tâm tới việc điều tiết nguồn nước phục vụ sản xuất của người dân, hiện nay nước điều tiết về Tổ dân phố 1 ít, không đảm bảo sản xuất, chăn nuôi. Ban QLDA huyện Tân Uyên xem xét đoạn ngã 3 đường rẽ lên đồi chè không có cống hộp, kênh thoát nước, nước từ đồi chè chảy trực tiếp xuống đường, đề nghị bổ sung kinh phí đầu tư đoạn kênh dài khoảng 55 mét để bảo vệ đường. Trên địa bàn thị trấn hiện nay đang có nhiều công nhân của Công ty Cổ phần Trà do điều kiện cá nhân nên đã tự nghỉ việc nay có nguyện vọng nối lại bảo hiểm, đề nghị Bảo hiểm Xã hội huyện Tân Uyên hướng dẫn chi tiết, cụ thể thủ tục nối lại thẻ bảo hiểm cho công nhân nghỉ gián đoạn tại Công ty Cổ phần Trà Than Uyên để tiếp tục được tham gia bảo hiểm. Cử tri xã Nậm Cần đề nghị: Khu đất quy hoạch trồng cây gỗ lớn khoảng 300ha tại Huổi Xiên thuộc bản Phiêng Bay hiện tại chưa có đường sản xuất để thực hiện trồng rừng khu đất trên; các hộ dân trong bản đề nghị cấp trên xem xét đầu tư đường sản xuất để các hộ dân tham gia trồng rừng trong năm 2022 được thuận lợi trong quá trình vận chuyển cây giống và phân bón lên địa điểm triển khai trồng rừng. Cử tri xã Thân thuộc  đề nghị cấp trên quan tâm đầu tư mở mới tuyến đường sản xuất đồi chè nối dài từ Tổ dân phố 3, thị trấn Tân Uyên vào khu Pu Ke bản Pầu Pắt, kéo dài xuống khu vực suối nước nóng bản Nà Ban khoảng 4 km (hiện tại khu vực vùng chè Tổ dân phố 3, thị trấn Tân Uyên đã được mở tuyến, chưa cứng hóa mặt đường); Đề nghị cấp trên xem xét nâng cấp lại tuyến đường vào bản Nà Bảo cũ khoảng 150m. Tổ đại biểu số 1 - Phúc Khoa, Mường Khoa đề nghị UBND huyện đầu tư xây dựng sân vận động xã Phúc Khoa hiện nay đã có đất. Để đáp ứng như cầu tổ chức các sự kiện, sinh hoạt thể dục thể của nhân dân trên địa bàn xã. Cử tri bản Hô Bon (xã Phúc Khoa) đề nghị đầu tư đổ bê tông đường nội bản từ bản Cốc Phát, xã Bản Bo theo mương thủy lợi Hô Bon đến cuối bản là: 3km; Đề UBND huyện nâng cấp sửa chữa các công trình nước sinh hoạt tại các bản Hô Bon, Nậm Bon, Hô Ta hiện nay các công trình này đã hỏng không đáp ứng được cung cấp nước sinh hoạt cho bà con nhân dân.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy Tân Uyên trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã trả lời một số kiến nghị của cử tri một cách thỏa đáng trong phạm vi thẩm quyền. Các nội dung còn lại được Đoàn tổng hợp trình lên các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Tác giả: Thuý Lả