Thị trấn Tân Uyên, xã Pắc Ta: Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Trong hai ngày 17-18/11/2021 thị trấn Tân Uyên và xã Pắc Ta đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, dự Ngày hội tại thị trấn Tân Uyên có đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại biểu một số cơ quan ban ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn. Dự tại xã Pắc Ta có đồng chí Lê Thanh Huy - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể xã, cùng đồng đảo bà con Nhân dân đến tham dự Ngày hội.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ tại Tổ dân phố 32

Tại Ngày hội đã ôn lại kỷ niệm 91 năm ngày thành lâp Mặt trân thống nhất việt nam (18/11/1930-18/11/2021). Báo cáo những kết quả đã đạt được của Tổ dân phố 32, thị trấn Tân Uyên và bản Pắc Ta, xã Pắc Ta năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Trong năm 2021, mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng cán bộ và Nhân dân TDP 32 đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống của bà con Nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao; tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được ổn định, các tổ chức trong hệ thống chính trị được củng cố kiện toàn và đi vào hoạt động có nền nếp. Đối với bản Pắc Ta, xã Pắc Ta các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được Chi ủy quan tâm lãnh, chỉ đạo chính quyền, MTTQ và các đoàn thể triển khai thực hiện, Nhân dân đồng thuận hưởng ứng. Việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cộng đồng dân cư quan tâm và trách nhiệm hơn trong việc giải quyết những vấn đề thiết thực, bức xúc của Nhân dân ngay từ bản, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Ảnh: Đồng chí Lê Thanh Huy trao quà tại Ngày hội

Dự và phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết của bản Pắc Ta, xã Pắc Ta, đồng chí Lê Thanh Huy đánh giá cao về những thành tích mà bản đã đạt được trong năm qua. Đồng chí mong muốn bà con hãy tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của bản, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm phấn đấu xây dựng bản Pắc Ta nói riêng và tất cả các bản trong xã Pắc Ta ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Tổ chức thực hiện duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, giữ vững các danh hiệu gia đình văn hóa, bản văn hóa.

Ảnh: Ký quy chế phối hợp tại Ngày hội

Tác giả: Lê Nghĩa