UBND huyện tổ chức hội nghị bàn các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT

Ngày 04/11/2021, UBND huyện Tân Uyên đã tổ chức hội nghị bàn các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện; Chủ tịch UBND các xã thị trấn; lãnh đạo các trường học trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông từ ngày 15/12/2020 - 03/11/2021. Báo cáo đánh giá: Lực lượng CSGT Công an huyện đã tiến hành tuần tra, kiểm soát và phát hiện 613 trường hợp. Trong đó xử phạt theo thủ tục không lập bản 480 trường hợp; lập biên bản vi phạm hành chính 133 trường hợp, tạm giữ 02 xe ô tô, 75 xe mô tô, 613 giấy tờ; xử phạt hành chính 207.436 nghìn đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: Vi phạm nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm. Trên địa bàn huyện đã xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông, hậu quả chết 02 người, bị thương 10 người, hư hỏng 03 xe ô tô, 12 xe mô tô. Tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT tại 8 đơn vị trường học với sự tham gia của 3.840 cán bộ, giáo viên, học sinh; tặng 72 mũ bảo hiểm, 25 áo phao cứu sinh. Kiểm tra trực tiếp 03 nhà xe của các đơn vị trường học, thu 15 bô xe không đúng chủng loại, bị đục, cắt hàn. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung tham giao thảo luận, đóng góp các ý kiến, bàn các giải pháp kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông; triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện; thông qua kế hoạch mở đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông năm 2021.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Thời gian tới tiếp tục xây dựng chương trình, kế hoạch để triển khai đảm bảo thiết thực hiệu quả về đảm bảo trật tự ATGT. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền; phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý nhà nước về giao thông vận tải. Tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là các hành vi điều khiển phương tiện giao thông chạy quá tốc độ, lạng lách, rú ra, đánh võng trên đường, đua xe trái phép, vi phạm về nồng độ cồn; nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tạo tâm lý yên tâm cho người dân khi tham gia giao thông./.

Tác giả: Xuân Thắng