Thị trấn Tân Uyên tổng kết công tác bảo vệ, PCCCR, chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2020-2021

Chiều ngày 04/11/2021, UBND thị trấn Tân Uyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng, chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2020-2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021-2022. Dự hội nghị có lãnh đạo UBND thị trấn, đại diện cơ quan Kiểm lâm, Ban Quản lý Rừng phòng hộ, đại diện Tổ chuyên trách tại các bản, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Hiện nay diện tích tự nhiên của thị trấn là 7.020,16 ha, trong đó tổng diện tích rừng đang quản lý là 3.273,02 ha, rừng tự nhiên 3,252,34 ha, rừng trồng 19,68ha, độ che phủ đạt 46,6%. Trong những năm gần đây công tác bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng đã được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm chú trọng đặc biệt là vào mùa khô năm 2020-2021. Công tác thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn thị trấn luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng ban chuyên môn huyện. Công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, trực cháy rừng được duy trì thực hiện thường xuyên, nghiêm túc đã góp phần hạn chế thấp nhất các vụ cháy rừng. Công tác phối hợp giữa các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng được đồng bộ và chặt chẽ, ý thức bảo vệ rừng và PCCCR của đại đa số người dân được nâng lên sau khi được hưởng các chế độ chính sách từ dịch vụ môi trường rừng. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những mặt tồn tại, hạn chế, nguyên nhân chủ quan để đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Ảnh: Chủ tịch UBND thị trấn trao Giấy khen cho các cá nhân

Trong thời gian tới để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, UBND thị trấn Tân Uyên tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về rừng; xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng và PCCCR. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân về công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR; duy trì và tăng cường hiệu quả hoạt động của các Tổ, Đội quần chúng tham gia quản lý bảo vệ rừng. Nhân dịp này, UBND thị trấn cũng đã tặng giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR mùa khô năm 2020-2021.

Tác giả: Lê Nghĩa