Xã Trung Đồng: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 05/11/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trung Đồng đã tổ chức Ngày hội điểm Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 tại bản Tát Xôm. Dự ngày hội có đồng chí Phạm Ngọc Lệ - Huyện ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trung Đồng, đại biểu Ban công tác mặt trận các bản trên địa bàn xã cùng đông đảo bà con Nhân dân bản Tát Xôm.

Ảnh: Quang cảnh ngày hội

Ngày hội diễn ra gồm 2 phần: Là phần lễ và phần hội. Trong phần lễ, các đại biểu, cùng toàn thể Nhân dân trong bản đã ôn lại 91 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021); đánh giá kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua năm 2021 do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động và triển khai nhiệm vụ năm 2022; biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu. Trong năm 2021, Nhân dân bản Tát Xôm đã cùng chung tay xây dựng bản làng văn hóa, đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật tự, góp công, hiến đất xây dựng nông thôn mới. Từ đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần, đời sống Nhân dân ngày một nâng cao. Bản có đội văn nghệ thường xuyên luyện tập, biểu diễn các bài múa, hát truyền thống nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Qua bình xét, hàng năm có trên 92% hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; duy trì bản văn hóa nhiều năm; 100% trẻ em được đến trường đúng độ tuổi, không có con em bỏ học; thực hiện xong và duy trì phổ cập trung học cơ sở. 167 hộ có hố đốt rác gia đình; bản có 2 hố rác công cộng.

Ảnh: Tiết mục múa quạt chào mừng Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Trương Thị Huế - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những kết quả bản Tát Xôm đạt được trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đề nghị thời gian tới, cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong bản phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự tại địa phương.
    Nhân dịp này, UBND xã đã trao giấy khen cho 07 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Ảnh: Thi đấu môn kéo co tại Ngày hội

Kết thúc phần lễ, phần hội đã diễn ra với nhiều hoạt động thể thao, trò chơi dân gian truyền thống như: Đẩy gậy, kéo co, tó má lẹ,… đã thu hút đông đảo bà con Nhân dân trong bản nhiệt tình tham gia hưởng ứng./.

Tác giả: Xuân Thắng